Thứ Ba, 08 Tháng Chín, 2020 05:10

Học Kinh Thánh giữa đại dịch ở Singapore

Giữa dịch Covid-19, Tổng Giáo phận Singapore đã mời gọi các tín hữu tiếp tục tìm về Chúa thông qua hình thức trực tuyến.
Cha Ferdinand Purnomo, phụ trách việc học hỏi về Kinh Thánh của Tổng Giáo phận Singapore dẫn lời thánh Jerome: “Không biết Kinh Thánh là chưa hiểu về Chúa Kitô”.
Các tín hữu ở nước này có nhiều cơ hội khám phá và học về Kinh Thánh qua các chương trình trực tuyến phong phú. Ban phụ trách về Kinh Thánh của Tổng Giáo phận Singapore (ABA) khuyến khích các tín hữu học theo nhóm trong gia đình. Mục đích của ABA nhằm động viên các tín hữu, để họ có thể cầu nguyện, chia sẻ và sống theo Lời Chúa, là chứng tá của Tin Mừng, đặc biệt trong giai đoạn khó khăn này.
Các linh mục, học giả về Kinh Thánh có mặt thường xuyên tại các buổi giảng trực tuyến. Khoảng 60% các giáo xứ ở Singapore đang phát triển các nhóm về chủ đề này. Tất cả những nỗ lực đào sâu đức tin đã dẫn đến việc gia tăng các cộng đồng nhỏ học và cầu nguyện với Kinh Thánh ở Singapore. Số lượng giáo dân đạt được các chứng nhận về chuyên đề này ngày càng tăng. Nhiều chương trình Kinh Thánh hiện tại do giáo dân phụ trách dưới sự coi sóc của các linh mục đã làm phong phú thêm đời sống mục vụ và tinh thần.
Dân số Singapore khoảng 5.7 triệu người, trong đó có 838.000 tín hữu Công giáo, chiếm khoảng 9%.
 
Một nhóm học kinh thánh trực tuyến tại Singapore

 

Thiện Tâm (theo Fides)
Ý kiến bạn đọc ()
Tin khác
Xem thêm