Thứ Hai, 24 Tháng Tám, 2020 08:06

Hội đồng Giám mục Ấn Độ khánh thành trung tâm điều trị Covid-19

Đức cha Peter Machado, Tổng Giám mục Bangalore, Ấn Độ vừa làm phép và khánh thành trung tâm chăm sóc, điều trị bệnh nhân nhiễm Covid-19 tại Trường Đại học Y khoa Thánh John của Hội đồng Giám mục Ấn Độ với 48 giường, trong đó có 24 giường chăm sóc tích cực, vào ngày 17.8 vừa qua.

Đức Tổng Giám mục Machado chia sẻ: “Giáo hội luôn đi đầu trong việc giúp đỡ người nghèo và những người có nhu cầu, dù trong lĩnh vực giáo dục hay y tế. Đó chính là cơ hội để chúng ta phục vụ hết mình cho xã hội và cho quốc gia”. Ngài gởi lời cảm ơn đến tất cả những người chung tay hình thành nên trung tâm trong thời điểm quan trọng này. Tính đến cuối tháng 7, Trường Y khoa Thánh John đã điều trị miễn phí trị giá hơn 67.000 usd cho các bệnh nhân Covid-19 trong 5 tháng qua.

Trường được Hội đồng Giám mục Ấn Độ thành lập năm 1963 với mục đích đào tạo nhân viên y tế cam kết phục vụ vì người nghèo. Sau đó, trường hợp nhất với học viện Khoa học Sức khỏe quốc gia Thánh John, trong đó bao gồm 1 cao đẳng dành cho điều dưỡng, một viện nghiên cứu, và một viện Quản lý Chăm sóc sức khỏe và Nghiên cứu Hỗ trợ Y tế.

Tính đến hiện tại, Ấn Độ là nước bị ảnh hưởng nặng vì Covid-19 thứ 3 trên thế giới, sau Mỹ và Brazil với hơn 3.1 triệu ca nhiễm và gần 58.000 ca tử vong.

Thiện Tâm (theo Vatican News)

Ý kiến bạn đọc ()
Tin khác
Xem thêm