Thứ Sáu, 05 Tháng Tư, 2019 04:43

Hội đồng Giám mục Peru yêu cầu điều tra về cái chết của thừa sai người Anh

Hội đồng Giám mục Peru đã xác nhận cái chết của tu huynh Paul McAuley, dòng Lasan, đang làm việc tại Viện Anh em Kitô giáo (Institute of the Brothers of Christian Schools - La Salle).

Thầy Paul được phát hiện sau khi thiệt mạng vào ngày 2.4.2019 trong khuôn viên của cộng đồng sinh viên La Salle, thuộc quận Belén ở Iquitos, Loreto. Hội đồng Giám mục Peru đã thông báo để chính quyền vào cuộc làm rõ nguyên nhân và tìm những người liên quan đến sự việc.

Văn phòng Công tố tỉnh Maynas, Iquitos đã quyết định mở cuộc điều tra về cái chết của thầy Paul McAuley, Giám đốc trường nội trú dành cho trẻ em bản địa ở Loreto.

Thầy Paul McAuley sinh tại Portsmouth, Anh, 72 tuổi. Thầy đến Peru từ năm 1995, làm việc tại Moyobamba và San José de Amazonas. 19 năm sống ở Iquitos, thầy phụ trách chương trình phát thanh "La Voz de la Selva". Thầy tham gia nhiều dự án phát triển cho người dân sống dọc theo sông Amazon and Huallaga, gây quỹ giúp trẻ em bản địa có thể đến Iquitos để học. Thầy cũng được biết đến với các cam kết bảo vệ môi trường và người dân bản địa.

Thiện Tâm (Theo Fides)

Ý kiến bạn đọc ()
Tin khác
Xem thêm