Thứ Năm, 11 Tháng Bảy, 2019 06:02

Hội đồng Giám mục Ý tặng 1 triệu euro cho Nam Sudan

Ngày 9.7.2019, Hội đồng Giám mục Ý thông báo sẽ dành 1 triệu euro để hỗ trợ người dân Nam Sudan. Đây là năm thứ 4 liên tiếp Hội đồng Giám mục Ý dành một phần quỹ để viện trợ khẩn cấp, cũng như duy trì các hoạt động phát sinh thu nhập, tái xây dựng và hỗ trợ các tiến trình hòa giải tại nước này.

Theo luật thuế của Ý, 0.8% tổng thuế thu được sẽ phân phối cho các tổ chức tôn giáo hay các chương trình trợ giúp xã hội do chính phủ quản lý. Trong đó, Giáo hội nhận được phần lớn, dùng cho mục vụ và các hoạt động bác ái.

Theo công bố của Caritas Ý, Nam Sudan sau 8 năm giành độc lập vẫn đang là một trong những quốc gia phải chịu nhiều khủng hoảng nhân đạo nhất trên thế giới: 7 triệu người thiếu lương thực, một số vùng đối mặt với nạn đói; hơn 1,9 triệu người phải rời đi nơi khác; khoảng 2,3 triệu người di tản đến các quốc gia láng giềng. Mặc dù tuyên bố đã giành được độc lập, nhưng bạo lực vẫn xảy ra ở nhiều nơi.

Trong buổi gặp gỡ với các nhà lãnh đạo Nam Sudan vào tháng 4.2019, Đức Thánh Cha nhận định một thỏa thuận là thực sự cần thiết để ngọn lửa chiến tranh có thể được dập tắt hoàn toàn và cho tất cả mọi người, sự phân chia chính trị và sắc tộc được khắc phục, công việc tái thiết có thể bắt đầu.

Nhân viên caritas tại Nam Sudan

Thiện Tâm (theo Vatican News)

Ý kiến bạn đọc ()
Tin khác
Xem thêm