Thứ Hai, 16 Tháng Chín, 2019 06:11

Hội nghị đại kết Philippines kêu gọi chấm dứt xung đột

Các Kitô hữu Philippines đã tổ chức một nghị nhằm kêu gọi chính phủ và các phe đối lập hãy tiếp tục đàm phán và bắt đầu đối thoại để tìm cách giải quyết các xung đột.

Hơn 100 thành viên của tổ chức PEPP (Nền tảng Hòa bình Đại kết Philippines) bao gồm các vị giám mục, linh mục, nữ tu và một số thành viên các Giáo hội Kitô giáo khác đã có buổi gặp gỡ tại Manila vào ngày 12.9 vừa qua để đưa ra lời kêu gọi hòa bình.

Các vụ đụng độ ngày càng trở nên gay gắt giữa lực lượng của chính phủ và phe đối lập trên đảo Negros khiến cho những người ủng hộ hòa bình và nhân quyền phải gióng lên hồi chuông khẩn cấp. Là một thành viên của Hội nghị Hòa bình, Đức Tổng Giám mục Antonio J. Ledesma cho biết: “Chúng tôi lại đưa ra lời kêu gọi hòa bình khẩn cấp. Chúng tôi kêu gọi nối lại đàm phán giữa chính phủ và phe đối lập nhằm làm giảm xung đột và bầu không khí sợ hãi đang bao trùm tỉnh Negros”.

Các tham dự viên của hội nghị đã cùng nhau đánh giá tình hình và đưa ra kế hoạch để những người ủng hộ hòa bình có thể tiếp tục công việc. PEPP là một tổ chức đại kết bao gồm các thành viên của Hội đồng Giám mục Công giáo Philippines, Hội đồng Tin Lành, Hiệp hội các Bề trên…

Thiện Tâm (theo Fides)

Ý kiến bạn đọc ()
Tin khác
Xem thêm