Thứ Sáu, 07 Tháng Hai, 2020 05:59

Hội nghị quốc tế về mục vụ cho người cao tuổi

Đáp lại lời mời gọi của Đức Giáo Hoàng về việc trân trọng người cao niên, Bộ Giáo dân, Gia đình và Sự sống đã tổ chức hội nghị quốc tế về mục vụ chăm sóc người cao tuổi. Chủ đề của hội nghị là “Sự phong phú của tuổi già”, tập trung vào các vấn đề như tình trạng lãng quên người ở tuổi xế chiều; vai trò của người cao niên trong gia đình; và ơn gọi đặc biệt của họ trong Giáo hội.

Đức Hồng y Kevin Farrell, Tổng trưởng Bộ Giáo dân, Gia đình và Sự sống thừa nhận không chỉ trong xã hội, ngay trong Giáo hội, đôi khi người già cũng bị bỏ quên. Ngài nhấn mạnh, người cao niên nên được đề cao vì những trải nghiệm phong phú mà họ có được trong cuộc đời.

Đức Hồng y Farrel cho rằng để người già trở thành “nhân vật chính” thì Giáo hội cần phải chăm sóc, tiếp cận họ. Và đây cũng chính là một trong các lý do hội nghị được tổ chức để tiếp cận thế giới, và để nhìn thấy chính xác điều đang xảy ra trong Giáo hội.

Ngài nhận định việc sử dụng những trải nghiệm phong phú của người già là rất quan trọng với Giáo hội. Đặc biệt, trong nhiều gia đình, ông bà đóng vai trò lớn trong việc nuôi dạy và giáo dục các thế hệ sau.

Hội nghị quốc tế về mục vụ chăm sóc người cao tuổi được tổ chức từ ngày 29 -31.1.2020 tại Rome.

Thiện Tâm (theo Vatican News)

Ý kiến bạn đọc ()
Tin khác
Xem thêm