Thứ Bảy, 22 Tháng Năm, 2021 10:10

Hội nghị trực tuyến về truyền giáo tại Tây Ban Nha

Đại diện các hội đoàn truyền giáo Tây Ban Nha và Các Hội Truyền giáo Giáo hoàng đã tham dự hội nghị trực tuyến kéo dài 3 ngày. Chủ đề của hội nghị: “Các Hội Truyền giáo Giáo hoàng, con đường dẫn đến tương lai”, diễn ra từ ngày 17 - 19.5.2021.

Các tham dự viên đã nêu ra những thách thức mà Giáo hội tại địa phương phải đối mặt khi muốn thúc đẩy những sáng kiến truyền giáo tại các giáo phận. Đức cha Giampietro Dal Toso, Chủ tịch Các Hội Truyền giáo Giáo hoàng, khuyến nghị những hoạt động của Giáo hội tại địa phương không được tách rời khỏi các hoạt động truyền giáo. Ngoài ra, công việc của Các Hội Truyền giáo Giáo hoàng nên được tích hợp tốt hơn vào hoạt động chăm sóc mục vụ thường nhật.

Các tham dự viên cho rằng vấn đề truyền giáo nên được các linh mục và giáo dân tiếp cận nhiều hơn, đồng thời cổ võ cho việc thành lập những nhóm cầu nguyện ở các giáo xứ.

Hội nghị lần này nhằm chuẩn bị cho các hoạt động kỷ niệm Năm Thánh của Các Hội Truyền giáo Giáo hoàng vào năm 2022: Kỷ niệm 400 năm thành lập Bộ Loan báo Tin mừng cho các Dân tộc và kỷ niệm 200 năm thành lập Hiệp hội Truyền bá Đức tin.

Thiện Tâm (theo Fides)

Ý kiến bạn đọc ()
Tin khác
Xem thêm