Hội thảo trực tuyến về “Sứ mệnh bác ái của Giáo hội” được tổ chức từ ngày 2 - 4.2.2021 bởi Hội Truyền giáo Giáo hoàng (PUM) và Trung tâm Truyền giáo Quốc tế (CIAM), phối hợp với Hội Truyền giáo Giáo hoàng Tây Ban Nha.
Hội thảo có sự tham dự của 97 linh mục, tu sĩ, giáo dân đến từ 18 quốc gia, tập trung vào chủ đề “Bối cảnh truyền giáo của Giáo hội: truyền thông và sứ mệnh bác ái”. Chủ tịch Juan Uribe của Viện Fundraising Católico, cha Cristian Mendoza Ovando, cùng giáo sư Calos Luna Calvo, Giám đốc chiến lược của PuedesMásMarketing trình bày về việc gây quỹ bác ái, một thách đố mới cho Giáo hội, cũng như các yếu tố cơ bản trong việc gây quỹ cho các hoạt động thiện nguyện. Hội thảo nhằm đề ra phương hướng gây quỹ cho Giáo hội, để hỗ trợ cho những nơi cần đến, đặc biệt trong thời kỳ đại dịch hoành hành hiện nay.
![]() |
Thiện Tâm (theo Fides)
Với mục đích để Lời Chúa được loan truyền và thông tin Giáo hội được lan tỏa, tòa soạn sẵn lòng để các tổ chức và cá nhân sử dụng lại tin bài đã đăng trên báo giấy và báo mạng cgvdt.vn của mình.
Tuy nhiên, vì đức công bằng và sự bác ái, xin quý vị vui lòng ghi đầy đủ nguồn như sau: “Theo Báo Công giáo và Dân tộc, website: cgvdt.vn”.
Ngoài ra, nếu chia sẻ bài lên mạng xã hội (Facebook, Twitter…), đề nghị dùng đường dẫn gốc trên website của Công giáo và Dân tộc.