Thứ Sáu, 22 Tháng Mười, 2021 06:42

Hướng đến Ngày Truyền giáo

 
 
Một cuộc triển lãm về ơn gọi truyền giáo trực tuyến sẽ được tổ chức vào ngày 23 và 24.10.2021, nhân Ngày Truyền giáo thế giới.
 
 
Chương trình này do Hội Truyền giáo Giáo hoàng của Mexico (PMS) tổ chức. Đây là một buổi gặp gỡ đặc biệt với các tín hữu, là cơ hội đào tạo và cung cấp thông tin để các hội truyền giáo có thể tận dụng tiềm năng to lớn từ mạng xã hội và internet cho các hoạt động loan báo Tin Mừng.
 
Giám đốc PMS, cha Antonio de Jesús Mascorro Tristán cho biết, đã có nhiều sáng kiến được thực thi trong tháng 10: tổ chức thánh lễ qua các kênh truyền thông xã hội, tổ chức cầu nguyện cho thế giới. Truyền thông xã hội cùng với truyền hình và tạp chí được sử dụng như là các công cụ cho các hoạt động cung cấp thông tin, đào tạo và giáo dục. Các hình thức quảng bá (bản in và kỹ thuật số) cũng đã được chuẩn bị để đưa tin về tháng truyền giáo...
 
Cha Antonio chia sẻ: “Chúng tôi đã trải qua sự chuẩn bị cho Ngày Truyền giáo thế giới 2021 trong bối cảnh rất khác mọi năm: tình hình về y tế vẫn còn rất phức tạp. Giữa những bấp bênh đó, chúng tôi cảm thấy mình cần Chúa hơn, cần tình yêu và lòng thương xót của Ngài”.
 

 

 
Thiện Tâm (theo Fides)

 

Ý kiến bạn đọc ()
Tin khác
Xem thêm