Thứ Sáu, 20 Tháng Bảy, 2018 12:18

Indonesia có 2 tân giám mục

Hôm 14.7.2018, Đức Thánh Cha đã bổ nhiệm hai vị giám mục cho hai giáo phận ở Indonesia và chập thuận sự từ chức của một giám mục ở Ấn Độ.

Giáo phận Purwokerto

Đức Thánh Cha đã bổ nhiệm cha Christophorus Tri Harsono, Tổng đại diện của giáo phận Bogor, là tân Giám mục của giáo phận Purwokerto ở miền trung Java, Indonesia. Giáo phận Purwokerto đã trống tòa kể từ khi Đức giám mục Julianus Kemo Sunarko, dòng Tên về hưu ngày 29.12.2016.

Đức cha Harsono, 52 tuổi, sinh tại Bogor, được thụ phong linh mục ngày 5.2.1995 tại giáo phận Bogor. Sau khi học tại Đại Chủng viện Stella Maris của giáo phận này, ngài theo học đại học công giáo Bandung với chuyên ngành triết học và thần học. Ngài là người phụ trách đối thoại liên tôn của Bogor và là thành viên của Ủy ban Đối thoại liên tôn Indonesia.

Giáo phận Maumere

Cùng dịp này, Đức Thánh Cha cũng bổ nhiệm cha Ewaldus Martinus Sedu là tân Giám mục của giáo phận Maumere ở đảo Flores. Đức cha Sedu đã từng là Tổng đại diện của Maumere. Ngài trở thành chủ chăn Maumere thay thế Đức Giám mục Gerulfus Kherubim Pereira đã đến tuổi nghỉ hưu.

Đức cha Sedu, 55 tuổi, sinh tại Bajawa. Ngài học tại đại chủng viện Mataloko, theo ngành triết học và thần học. Ngài được thụ phong linh mục vào ngày 7.7.1991 tại giáo phận Ende.

Đức Giám mục Antony Devotta

Cùng ngày, Đức Phanxicô đã chấp thuận đơn từ chức của Đức Giám mục Antony Devotta của Tiruchirapalli, miền nam bang Tamil Nadu của Ấn Độ. Đức cha Devotta đã đến tuổi nghỉ hưu vào ngày 30.6 vừa qua, ngài được Đức Gioan Phaolô II bổ nhiệm làm Giám mục của Tiruchirapally ngày 16.12.2000.

Giáo phận Tiruchirapally sẽ trống tòa cho đến khi Đức Thánh Cha chọn một giám mục mới.

(Theo Vatican News)

Ý kiến bạn đọc ()
Tin khác
Xem thêm