Thứ Sáu, 04 Tháng Giêng, 2019 04:28

Kế hoạch tông du của Đức Thánh Cha trong năm 2019

Năm nay, Đức Phanxicô sẽ viếng thăm khá nhiều nơi. Mở màn vào tháng 1 là chuyến tông du đến Panama để tham dự Đại hội Giới trẻ Thế giới.

Từ ngày 3 - 5.2.2019, Đức Thánh Cha sẽ viếng thăm các Tiểu Vương Quốc Ả Rập Thống Nhất nhằm thúc đẩy đối thoại liên tôn và bày tỏ tình liên đới với các tôn giáo khác.

Ngày 30 - 31.3.2019, ngài sẽ đến thăm Marốc nhằm tiếp bước các vị tiền nhiệm trong việc thúc đẩy việc hiểu biết lẫn nhau và đối thoại giữa Công giáo và Hồi giáo.

Đức Phanxicô sẽ có chút nghỉ ngơi trong tháng 4.

Từ ngày 5 -7.5 2019, ngài tiếp tục tông du Bulgaria và Macedonia. Đây là hai quốc gia có tỷ lệ người dân theo Kitô giáo rất ít, phần lớn là tín hữu của Chính thống giáo, vì thế Đức Thánh Cha mong muốn thúc đẩy tinh thần đại kết tại hai nước này.

Đức Phanxicô cũng bày tỏ mong muốn viếng thăm Nhật Bản để cầu nguyện cho các nạn nhân trong thảm họa bom nguyên tử. Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe cũng từng mở lời mời Đức Thánh Cha viếng thăm Nhật Bản trong buổi hội kiến vào năm 2014.

Ngoài ra còn có một số sự kiện quan trọng khác như: hội nghị “thượng đỉnh” về lạm dụng tính dục diễn ra từ ngày 21-24.2.2019 tại Rome, và Thượng Hội đồng Giám mục về Amazon vào tháng 10 tại Rome.

Thiện Tâm (theo Vatican News)

Ý kiến bạn đọc ()
Tin khác
Xem thêm