Thứ Bảy, 27 Tháng Hai, 2021 08:39

Kẻ lừa đảo muốn chiếm hữu nhà thờ Thánh Antôn ở Thổ Nhỹ Kỳ bị bắt

Vương Cung Thánh Đường Thánh Antôn Padua nằm trên Istiklal Caddesi, một trong những đại lộ nổi tiếng nhất Istanbul đã không còn nguy cơ trở thành một tòa nhà tư nhân.

Nghi phạm Sebahattin Gök là người đã thực hiện một tổ chức lừa đảo phức tạp nhằm chiếm hữu bất hợp pháp nhà thờ lớn nhất Istanbul này. Các cuộc điều tra đã xác nhận băng nhóm của Gök chuyên lừa đảo trong lĩnh vực bất động sản, nhằm vào các cộng đồng tôn giáo, chủ sở hữu người nước ngoài, và các nhóm dân tộc thiểu số.

Nhà thờ Thánh Antôn đầu tiên ở Istanbul được xây dựng vào năm 1725 bởi cộng đồng người Ý. Nơi thờ tự được các tu sĩ dòng Phanxicô đảm nhiệm, và ngôi thánh đường được xây dựng lại theo phong cách tân Gothic của Venice từ năm 1906 - 1912. Theo luật thời đó, tài sản của nhà thờ thuộc sở hữu của các thành viên hoàng gia Ý. Tháng 1.1971, những người thừa kế của gia đình hoàng gia từ bỏ quyền sở hữu đối với các công trình tôn giáo, và chuyển giao cho cộng đoàn Công giáo địa phương.

Trong những năm gần đây, Sebahattin Gök đã tìm cách thu thập sự ủy quyền cùng một số giấy tờ khác và đòi quyền sở hữu nhà thờ Thánh Antôn. Các tu sĩ dòng Phanxicô đã nộp đơn khiếu nại. Cơ quan điều tra vào cuộc và đã bắt giữ Sebahattin Gök với cáo buộc làm giả mạo giấy tờ.

Nhà thờ Thánh Anthony ở Istanbul, Thổ Nhỹ Kỳ

Thiện Tâm (theo Fides)

Ý kiến bạn đọc ()
Tin khác
Xem thêm