Thứ Sáu, 11 Tháng Chín, 2015 09:16

Khách hàng đặc biệt

Buổi tiếp kiến từ xa vừa qua là một trong rất nhiều hành động cho thấy phong thái bình dị và gần gũi của Đức Thánh Cha. Mới đây, Đức Phanxicô đã bất ngờ ra khỏi Toà thánh Vatican vào chiều 3.9 để đến một tiệm mắt kính tại thủ đô Rôma của Ý. Theo BBC, thông thường mắt kính cho các vị lãnh đạo ở Vatican sẽ được chuyển riêng cho họ để thuận tiện và đảm bảo an ninh. Tuy nhiên, lần này Đức Giáo hoàng quyết định đích thân ghé vào cửa hiệu mắt kính Ottica Spieza nằm trên đường Del Balbuino.

ĐTC trong cửa hiệu mắt kính Ottica Spieza

Tài xế đưa ngài đến đây bằng chiếc xe giản dị Ford Focus mà ngài thường dùng để di chuyển tại Vatican. Đức Phanxicô đã có cặp kính mới sau gần một giờ đồng hồ chờ làm kính và nghe chủ tiệm Alessandro Spiezia hướng dẫn cách sử dụng. Ông Spiezia cho biết Đức Giáo hoàng nhất quyết đề nghị được trả tiền cho món hàng, không nhận giảm giá và còn nói chỉ muốn thay tròng kính “cho đỡ tốn tiền”.

Trong một cuộc trả lời phỏng vấn trên đài truyền hình của Mexico hồi tháng 3, ngài nói từ khi nhậm chức năm 2013, ngài tiếc vì không còn có thể ra khỏi Vatican để dạo phố và ghé ăn pizza như người bình thường.

 

Ý kiến bạn đọc ()
Tin khác
Xem thêm