Thứ Năm, 16 Tháng Sáu, 2016 16:22

Khóa học trực tuyến về thần học

Học viện Thần học Vidyajyoti - một cơ sở giáo dục Công giáo ở Delhi, Ấn Độ đã mở một trung tâm giảng dạy trực tuyến tại Malaysia. Khóa học đầu tiên vừa được khai giảng vào ngày 4.6 có cơ sở đặt tại đại sảnh Loyola thuộc nhà thờ St Francis ở thành phố Petaling Jaga. Trong buổi lễ có sự hiện diện của Đức cha Mgr Julian Leow Beng Kim, Tổng Giám mục TGP Kuala Lumpur.

Cha Clarence Devadoss,  giám đốc Học viện mục vụ của Giáo phận và là người được giao nhiệm vụ quản lý và điều hành học viện này, đã phát biểu về mục đích của việc học Thần học không chỉ là để giúp mỗi cá nhân tăng thêm sự biểu biết về đức tin Công giáo, mà còn lan truyền tình yêu Thiên Chúa với cộng đồng, hướng họ đến sự phát triển đức tin trong đời sống hằng ngày.

“Vidyajyoti” (nghĩa là ánh sáng của tri thức) đã được thành lập và hoạt động hơn 150 năm, tuân theo các hướng dẫn của Công đồng Vatican II, trong Hiến chế “Ánh sáng muôn dân” số 35: “Hãy để cho giáo dân siêng năng tìm hiểu sâu xa hơn chân lý được mạc khải”. Trường đã đưa ra chương trình giáo dục trực tuyến về Thần Học, nhấn mạnh sự quan trọng của việc tích hợp công nghệ và truyền tải kiến thức, mang các giáo huấn thần học vào cuộc sống xã hội, chủ yếu cho những người chưa bao giờ tiếp xúc với Kitô giáo.

Giám đốc chương trình đào tạo, linh mục Josephm Rajkumar cho biết Malaysia đã đề nghị họ thành lập một văn phòng mới và đưa chương trình này vào hoạt động để kịp thời đáp ứng những nhu cầu của Giáo hội địa phương. Sau khi chương trình được công bố, đã có rất nhiều người đăng ký theo học và sự lan tỏa trong cộng đồng đã khiến ban quản lý ngạc nhiên. Những học viên có thể vừa tham gia học tập trên lớp và ở nhà. Chương trình này cũng được cung cấp cho những sinh viên Ấn Độ đang theo học ở nước ngoài.

THANH THẢO

Ý kiến bạn đọc ()
Tin khác
Xem thêm