Thứ Năm, 17 Tháng Mười, 2019 04:42

Kinh Thánh được xem xét đưa vào trường học tại Philippines

Hội đồng Giám mục Philippines hoan nghênh động thái của chính phủ trong việc đề xuất “giới thiệu nghiên cứu về Công giáo và đọc Kinh Thánh trong các trường công lập, tiểu học và trung học".

“Đây là một đề xuất hay. Chúng tôi hy vọng việc này sẽ được chấp thuận”, Đức Tổng Giám mục Arturo Bastes, nguyên Chủ tịch Ủy ban Kinh Thánh của Hội đồng Giám mục Philippines chia sẻ.

Cha Conegundo Garganta, Thư ký điều hành của Ủy ban Thanh thiếu niên - HĐGM Philippines cho rằng việc này sẽ giúp Giáo hội có thể thực hiện sứ vụ truyền bá Lời Chúa và thực hiện “Tháng Kinh Thánh quốc gia” diễn ra vào tháng 1 hằng năm được tốt hơn.

Nghị sĩ Bienvenido Abante Jr. đã trình bày “Dự luật 2069”, một dự luật giới thiệu về Công giáo và Kinh Thánh như là một phần của chương trình giảng dạy tại các trường công lập do chính phủ điều hành. Cách tốt nhất để định hình và củng cố tính cách về đạo đức, tinh thần, trí tuệ và xã hội của các bạn trẻ và tính kỷ luật cá nhân là những hoạt động tại trường, nơi học sinh trải qua nhiều năm trong sự giáo dục. Theo dự luật, những môn học như là tiếng Anh và tiếng Philippines tại các trường công sẽ thêm phần đọc và thảo luận Kinh Thánh. Trong trường hợp là các học sinh Hồi giáo thì kinh Koran sẽ được thay thế cho Kinh Thánh.

Thiện Tâm (theo Fides)

Ý kiến bạn đọc ()
Tin khác
Xem thêm