Thứ Bảy, 05 Tháng Mười, 2019 07:26

Kitô hữu Ấn Độ cầu nguyện cho quốc gia

“Hãy cầu nguyện cho Ấn Độ và cho các nhà lãnh đạo chính trị, cùng hợp tác vì sự phát triển, tiến bộ và vì Mẹ Trái Đất chúng ta”, đó là lời kêu gọi của của Đức cha Anil Couto, Tổng Giám mục Delhi. Ngài mời gọi các Kitô hữu trong buổi cầu nguyện được tổ chức vào ngày 2.10 ở Delhi nhân kỷ niệm 150 năm ngày sinh của ông Mahatma Gandhi.

Buổi cầu nguyện do Hiệp hội “Huynh đệ Kitô giáo” tổ chức tại khán phòng của trường Jesus và Mary, gần nhà thờ Chánh tòa Thánh Tâm với sự tham dự của đại diện các tôn giáo, cùng nhiều tín hữu Kitô giáo. Đại diện chính quyền có ông Rakhi Birla, Phó chủ tịch Hội đồng Lập pháp Delhi; ông Rajendra Pal Gautam Bộ trưởng Văn hóa và ông Avtar Singh - Thị trưởng bắc Delhi tham dự.

Hiệp hội “Huynh đệ Kitô giáo" là một sáng kiến của Tổng Giáo phận Delhi với mong muốn đưa các Kitô hữu cùng chung một mục đích là cầu nguyện cho quốc gia. Vào ngày này mỗi năm, tất cả các Kitô hữu Ấn Độ đều về đây và cùng cầu nguyện cho đất nước.

Hiện nay, Ấn Độ đang phải đối mặt với các thách thức chính trị - xã hội nghiêm trọng, đặc biệt là những kẻ cuồng tín cực đoan nổi dậy chống lại một số tôn giáo tại quốc gia này.

Thiện Tâm (theo Fides)

Ý kiến bạn đọc ()
Tin khác
Xem thêm