Thứ Năm, 01 Tháng Mười Một, 2018 04:40

Kitô hữu ở Thổ Nhỹ Kỳ đối mặt với nhiều khó khăn

Cộng đoàn Công giáo nhỏ bé ở Thổ Nhĩ Kỳ đang phải đối mặt với khó khăn. Đức cha Paolo Bizzeti, Đại diện Tông tòa của Anatolia cho biết: “Mặc dù chúng tôi là một cộng đồng đang phát triển, có nhiều người muốn được học giáo lý, nhưng vấn đề là chúng tôi thiếu người làm công tác mục vụ. Như hiện tại, còn những giáo xứ chưa có linh mục, mà nhà thờ gần nhất cách đây gần 300km".

Hiện Kitô hữu Thổ Nhỹ Kỳ chiếm 0,2% trong tổng số 80 triệu dân. Cộng đoàn này có hàng ngàn người tị nạn Công giáo, những người không thể nhận được sự chăm sóc đầy đủ do không có nguồn lực hay chỉ nhận được sự giúp đỡ cơ bản nhất.

Đức cha Bizzeti chia sẻ: “Đó là lý do tại sao họ muốn rời bỏ Thổ Nhỹ Kỳ để đến châu Âu, Canada hay Mỹ, Úc. Nhưng không may, phương Tây đã đóng cửa với họ. Nhiều người mắc kẹt tại Thổ Nhỹ Kỳ sau khi trốn khỏi quê hương, và giờ đây họ không thể trở về nhà, cũng không thể di cư đến nơi khác được.”.

Ngài kêu gọi sự giúp đỡ trong việc tăng cường thêm các linh mục, những người làm mục vụ, giảng dạy giáo lý… cho các cộng đồng đã phải chịu đau khổ do chiến tranh và bạo lực, giờ đây đang phải đối mặt với khó khăn khác: vượt qua nỗi đau thể xác và tâm hồn của tấn bi kịch trong cuộc sống.

Đức cha Paolo Bizzeti, Đại diện Tông tòa của Anatolia
 

Thiện Tâm (theo Rome Reports)

Ý kiến bạn đọc ()
Tin khác
Xem thêm