Thứ Ba, 29 Tháng Tám, 2017 06:34

KỶ NIỆM 107 NĂM NGÀY SINH CỦA MẸ TÊRÊSA THÀNH CALCUTTA

Ngày 26.8.2017, tại Ngôi nhà của Hội dòng Thừa sai Bác ái ở Calcutta, Ấn Độ đã diễn ra lễ kỷ niệm 107 năm ngày sinh của Thánh Têrêsa thành Calcutta, còn được biết đến là Mẹ Têrêsa.

Những ngọn nến được thắp sáng tại ngôi mộ của Mẹ Têrêsa ở Nhà Mẹ - nơi vị nữ tu nhân hậu đã sáng lập ra dòng Thừa Sai Bác Ái vào năm 1950.

Ngôi mộ được phủ đầy hoa, và được Tổng Bề trên Prema của dòng cùng nhiều tu sĩ, tín hữu hát thánh ca, đọc Kinh Thánh và tưởng nhớ về cuộc đời của Mẹ Têrêsa.

Nhà báo Sunita Kumar, người rất gần gũi với Mẹ Teresa, cũng có mặt tham dự buổi lễ và cho biết: “Chúng tôi luôn cảm thấy sự hiện diện của Mẹ. Mẹ luôn ở cùng chúng tôi, trong tất cả việc mà chúng tôi làm cho mọi người”.

Rất đông người, kể cả các em thiếu nhi và những người sống ở những ngôi nhà mà dòng đang quản lý cũng tụ tập tại Nhà Mẹ để dự lễ. Dòng Thừa Sai Bác Ái cũng tổ chức lễ kỷ niệm tại một số nơi mà dòng có hoạt động.

Mẹ Têrêsa sinh ngày 26.8.1910 tại Skopje, Macedonia, và được Chúa gọi về ngày 5.9.1997.

Mẹ Têrêsa được trao Giải Nobel Hòa bình năm 1979 như một sự vinh danh cho các hoạt động nhân đạo, cũng như Giải Bharat Ratna của Ấn Độ vào năm 1980.

Năm 2003, Mẹ Têrêsa được tuyên chân phước.

Và vào ngày 4.9.2016, Đức Giáo hoàng Phanxicô đã chủ sự thánh lễ tuyên thánh cho Mẹ Têrêsa tại Quảng trường Thánh Phêrô, Vatican.

Ky niem 107 nam ngay sinh cua Me Teresa

(Nguồn: IndianExpressOnline)

 

Ý kiến bạn đọc ()
Tin khác
Xem thêm