Ngày 28.8, Palawan sẽ tổ chức lễ kỷ niệm kéo dài 1 năm nhân dịp kỷ niệm 400 năm Kitô giáo xuất hiện trên hòn đảo này.
Lễ kỷ niệm sẽ tổ chức tại nhà thờ Thánh Augustine, ở thị trấn Cuyo, là giáo xứ lâu đời nhất trong toàn tỉnh. Được lập bởi vị thừa sai Augustine, người Tây Ban Nha vào năm 1622, giáo xứ hiện thuộc hạt Đại diện Tông tòa Taytay.
Thánh lễ được cử hành bởi Đức Giám mục Broderick Pabillo, đồng tế với Đức cha Socrates Mesiona, Giám mục Puerto Princesa.
Cuyo là thị trấn lâu đời nhất ở Palawan với dân số hơn 23.000 người, với đa số theo đạo Công giáo.
Pháo đài Cuyo là công trình kiến trúc nổi tiếng nhất ở đây, được xây dựng vào thế kỷ 17 để bảo vệ cho cư dân trên đảo. Bên trong pháo đài có cả nhà thờ, tu viện và nhà nguyện cho cư dân thực hành đức tin.
![]() |
Nhà thờ Thánh Augustine ở Cuyo, Palawan |
![]() |
Thiện Tâm (theo CBCP News)
Với mục đích để Lời Chúa được loan truyền và thông tin Giáo hội được lan tỏa, tòa soạn sẵn lòng để các tổ chức và cá nhân sử dụng lại tin bài đã đăng trên báo giấy và báo mạng cgvdt.vn của mình.
Tuy nhiên, vì đức công bằng và sự bác ái, xin quý vị vui lòng ghi đầy đủ nguồn như sau: “Theo Báo Công giáo và Dân tộc, website: cgvdt.vn”.
Ngoài ra, nếu chia sẻ bài lên mạng xã hội (Facebook, Twitter…), đề nghị dùng đường dẫn gốc trên website của Công giáo và Dân tộc.