Thứ Ba, 08 Tháng Giêng, 2019 04:41

Kỷ niệm 525 năm thánh lễ đầu tiên tại châu Mỹ

Ngày 6.1.1494, thánh lễ đầu tiên của châu Mỹ đã được cử hành tại La Isabela, thuộc tỉnh Puerto Plata, Cộng hòa Dominica.

Linh mục Bernardo Boil là vị đã dâng thánh lễ cách đây 525 năm tại La Isabela. Ngài cũng là một trong những người tham gia vào chuyến hải hành thứ hai của nhà thám hiểm Christopher Columbus.

Năm nay, lễ kỷ niệm được cử hành trước “Đền châu Mỹ” vào lúc 10g sáng ngày 5.1.2019 với sự tham dự của toàn bộ Hội đồng Giám mục CH Dominica; Sứ thần Tòa Thánh - Đức Tổng Giám mục Ghaleb Bader; Đức cha Gregorio Rosa Chávez, Giám mục Phụ tá San Salvador, đồng thời là đặc phái viên của Đức Thánh Cha Phanxicô; Tổng thống CH Dominica Danilo Medina cùng nhiều quan chức cấp cao của chính phủ và giáo dân từ khắp các giáo phận của nước này.

“Đền châu Mỹ” ngày nay là một địa điểm quan trọng, chào đón nhiều tín hữu đến hành hương. “Ngôi đền nằm trong giáo phận là một ân sủng đặc biệt: nơi đây đã cử hành Tiệc Thánh đầu tiên, không chỉ gieo hạt giống Tin Mừng cho người dân bản địa, mà còn đem đến một sứ mệnh to lớn về giáo dục, y tế, hoạt động bác ái, và sự tôn trọng phẩm giá cuộc sống. Ngày nay, chúng ta vẫn đang sống với những hoa trái của việc loan báo Tin Mừng”, Đức cha Julio César Corniel Amaro, Giám mục Puerto Plata nhấn mạnh.

 
 
 
Tổng thống CH Dominica Danilo Medina
 

Thiện Tâm (theo Fides)

Ý kiến bạn đọc ()
Tin khác
Xem thêm