Thứ Sáu, 18 Tháng Giêng, 2019 04:46

Kỷ niệm 800 năm cuộc gặp lịch sử giữa Kitô giáo và Hồi giáo

 

Thánh Phanxicô thành Assisi từng gặp gỡ Vua al-Kamil của Ai Cập - một đất nước Hồi giáo - vào năm 1219.

 

Ngày 12.1 vừa qua, tại Lahore (Pakistan), Đức cha Sebastian Shaw, Tổng Giám mục Lahore, Chủ tịch Ủy ban Đối thoại liên tôn và Đại kết thuộc Hội đồng Giám mục Pakistan đã chủ sự lễ kỷ niệm sự kiện nói trên cùng với cha Francis Nadeem, Thư ký điều hành của Ủy ban. Nhiều linh mục, tu sĩ, giáo dân cùng với các học giả Hồi giáo nổi tiếng đến từ Sialkot, Gujranwala và Islamabad đã tham dự chương trình.

Bắt đầu buổi lễ, một bức tranh mô tả cuộc gặp gỡ giữa thánh Phanxicô với Vua al-Kamil được trưng bày. Nhiều con chim bồ cầu được phóng thích, tượng trưng cho niềm hy vọng lan truyền thông điệp hòa bình khắp Pakistan, đặc biệt là ở những khu vực có xung đột.

Đức Tổng Giám mục Shaw mong muốn sự kiện này sẽ thúc đẩy mọi người sống trong hòa bình, hòa hợp, với lòng khoan dung và đoàn kết.

Cha Nadeem cho biết trong năm 2019, các sự kiện kỷ niệm cuộc gặp lịch sử cách đây 800 năm sẽ được tiếp tục tổ chức trên khắp Pakistan với nhiều hoạt động khác nhau: các hội thảo dành cho trẻ em, các bạn trẻ, sinh viên Công giáo và Hồi giáo.

 

Thiện Tâm (theo Fides)

Ý kiến bạn đọc ()
Tin khác
Xem thêm