Chủ Nhật, 22 Tháng Bảy, 2018 09:14

Lá cờ thánh Antôn của tiền vệ Kovacic

Hình ảnh Mateo Kovacic khoác lá cờ có hình thánh Antôn lên nhận huy chương bạc của World Cup 2018 được truyền đi khắp thế giới. Và anh rất tự hào về điều đó.

 

Mateo Kovacic là giáo dân của giáo xứ thánh Antôn ở thành phố Sesvete, Croatia. Tiền vệ 24 tuổi này là một tín hữu rất sốt sắng và gắn bó với xứ đạo, theo hãng tin ACI Prensa. Thuở nhỏ, anh là một lễ sinh rất siêng năng. Cũng trong thời gian sinh hoạt tại nhà thờ, anh đã gặp được bạn đời của mình, chị Isabel Kovacic. Chính vì vậy, ở giải đấu trong mơ đối với mọi cầu thủ, Mateo Kovacic luôn cầu mong được Chúa chở che và được vị thánh bổn mạng của giáo xứ đồng hành.

Chàng tiền vệ tài năng của đội tuyển Croatia và đội Real Madrid luôn tìm cách thể hiện đức tin của mình ở mọi nơi. Ngày 12.7, sau khi chiến thắng trong trận bán kết với Anh, trên mạng xã hội Instagram, Kovacic đăng hình quốc kỳ Croatia, bên trên có ảnh Chúa Giêsu và Đức Mẹ cùng dòng chữ: “Hvala ti Boze moj” (Tạ ơn Chúa). Tấm hình được hơn 300.000 lượt yêu thích. Trận chung kết với Pháp, tuy Croatia thất bại nhưng đây là một kết quả tuyệt vời đối với quốc gia chỉ hơn 4 triệu dân và mới độc lập vào năm 1991. Kovacic khoác lá cờ có hình thánh Antôn lên nhận giải, sau đó, anh chụp hình với lá cờ này trong phòng thay đồ, rồi đăng lên 2 mạng xã hội Instagram và Twitter. Một lần nữa, đây lại là một trong những ảnh được nhiều người yêu thích nhất của Kovacic (hơn 320.000 lượt thích). Lá cờ thánh Antôn tiếp tục ở bên anh trong ngày cùng đồng đội lên xe buýt diễu hành quanh quảng trường Ban Jelačić ở thủ đô Zagreb để cảm ơn sự ủng hộ của khán giả quê nhà sau một vòng chung kết World Cup rất thành công.

Mateo Kovacic sinh ra và lớn lên trong đức tin Công giáo của gia đình. Thuở nhỏ, anh phải sống di cư ở Linz (Áo) cùng cha mẹ, mãi đến năm 2007, cả nhà mới về lại Sesvete (Croatia). Phải trải qua nhiều biến động trong cuộc sống, đức tin luôn giúp anh được vững vàng. Kovacic từng kể trong một cuộc phỏng vấn: “Tôi luôn cầu nguyện trước mỗi trận đấu. Đây là cách để tôi có thêm sức mạnh và sự tự tin để thi đấu tốt. Như bất cứ ai, tôi cũng có điểm yếu, có lúc bị thương tổn và những lời cầu nguyện đã giúp tôi vượt qua tất cả”.

L.C

Ý kiến bạn đọc ()
Tin khác
Xem thêm