Chủ Nhật, 13 Tháng Tám, 2017 15:24

“Lắng nghe nhiệt thành lời gọi của Thiên Chúa”

Đức Giáo Hoàng Phanxicô đã gửi thông điệp khuyên giới trẻ châu Á hãy sống một cách dũng cảm và tôn vinh Đức Mẹ Maria làm hình mẫu trên con đường thực thi sứ mệnh truyền giáo.

Trong bức điện mừng vào ngày 6.8, Đức Hồng y Pietro Parolin, Quốc vụ khanh của Tòa Thánh đã thay mặt Đức Thánh Cha gửi “lời chào nồng ấm và những lời cầu nguyện tốt đẹp nhất” cho những bạn trẻ tham gia Đại hội Giới trẻ châu Á (AYD) lần thứ 7 tại Indonesia, theo trang tin Crux. Đức Giáo Hoàng đã “cầu nguyện cho thế hệ tương lai của châu Á hãy lắng nghe một cách nhiệt thành hơn bao giờ hết trước lời kêu gọi của Thiên Chúa và đáp lời bằng niềm tin và sự dũng cảm với thiên hướng của bản thân”. Nhằm chuẩn bị cho Đại hội Giới trẻ Thế giới (WYD) tại Panama vào năm 2019, Đức Phanxicô kêu gọi giới trẻ hãy “hướng về Đức Mẹ Maria như là mẫu mực của sứ mệnh truyền bá đức tin, trò chuyện với ngài như với một người mẹ, và luôn tin tưởng về tình yêu thương bằng cả trái tim của ngài”. Bằng cách này, như luôn tìm cách theo sát bước chân Chúa Giêsu, họ có thể thực sự “biến thế giới thành nơi tốt đẹp hơn và đặt dấu ấn của chính mình trong lịch sử”.

Sự kiện năm nay được tổ chức với chủ đề xuyên suốt là tôn trọng sự đa dạng của châu Á, đồng thời hướng đến ý nghĩa thông điệp của Đức Phanxicô Laudato si (Chăm sóc ngôi nhà chung của chúng ta), và học hỏi cách truyền bá phúc âm trong thế giới kỹ thuật số. Đặc biệt, trong Laudato si được công bố vào năm 2015, Đức Giáo Hoàng kêu gọi thế giới hãy nhanh chóng hành động chống thay đổi khí hậu, và đây trở thành khía cạnh quan trọng trong nội dung tổ chức sự kiện ở Yogyakarta.

Bên cạnh đó, trong nỗ lực đề cập đến một vấn đề đang ngày càng nổi trội của thế giới hiện nay, Đại hội Giới trẻ châu Á cũng diễn ra một số cuộc gặp gỡ giữa các nhà lãnh đạo Kitô giáo, Hồi giáo và các tôn giáo khác. Trong số những đại diện của Công giáo là Đức Hồng y Oswald Gracias, Tổng Giám mục Mumbai và là thành viên của Hội đồng Hồng y Cố vấn “C9” của Đức Giáo Hoàng; Đức Hồng y Luis Antonio Tagle, Tổng Giám mục Manila, Chủ tịch Caritas quốc tế. Phó tổng thống Indonesia, Muhammad Jusuf Kalla đã có mặt tại lễ bế mạc vào ngày 6.8.

Ấn Độ đăng cai Đại hội Giới trẻ châu Á năm 2020

Đức Hồng y Oswald Gracias, Tổng Giám mục TGP Mumbai, Ấn Độ thông báo Đại hội Giới trẻ châu Á (AYD) lần thứ 8 sẽ được tổ chức vào năm 2020 tại nước này, theo Đài Radio Vatican. Đây là lần thứ hai trong vòng 14 năm, một quốc gia Nam Á được đăng cai AYD. Thành phố tổ chức đại hội sẽ được Hội đồng Giám mục Ấn Độ thảo luận và quyết định. Trong lễ bế mạc đại hội tại Indonesia, ĐHY Gracias đã nhận Thánh giá bằng tre để đăng cai Đại hội Giới trẻ châu Á lần tới từ nước chủ nhà.

BẠCH LINH

Ý kiến bạn đọc ()
Tin khác
Xem thêm