Thứ Ba, 12 Tháng Mười Hai, 2017 09:24

Lắng nghe, phân định và sống đời thánh hiến

Ngày 3.12.2017, Đức Thánh Cha đã công bố sứ điệp cho “Ngày thế giới cầu nguyện cho ơn gọi” lần thứ 55 - năm 2018: lắng nghe, phân định và sống đời thánh hiến.

Sự kiện này sẽ được tổ chức vào ngày 22.4.2018. Ngày thế giới cầu nguyện cho ơn gọi được tổ chức lần đầu vào năm 1964 và từ năm 1971 diễn ra vào Chúa nhật thứ IV Phục Sinh. Trong sứ điệp, Ðức Phanxicô nói rằng năm 2018 là một năm đặc biệt, vì Thượng Hội đồng Giám mục sẽ đặt trọng tâm vào giới trẻ, đặc biệt là “mối quan hệ giữa những người trẻ, đức tin và ơn gọi”. Ngài nhấn mạnh, Thiên Chúa không bao giờ ngừng mời gọi các tín hữu theo Ngài. Sự hiện thân mầu nhiệm cho thấy Thiên Chúa liên tục “đến gặp gỡ chúng ta”, ngay cả trong những thời khắc khó khăn: “Trong sự đa dạng và độc đáo của mỗi ơn gọi, mỗi cá nhân và Giáo hội, thật cần thiết phải lắng nghe, phân định và sống với lời gọi từ Ðấng cao cả, đồng thời cho phép chúng ta phát triển tài năng và giúp chúng ta có được hạnh phúc trọn vẹn”.

Ðức Thánh Cha nhắc nhở rằng “Thiên Chúa đến trong im lặng”, và nếu không có trái tim biết lắng nghe, thì lời mời gọi của Ngài sẽ bị át giữa sự ồn ào của cuộc sống. Ngài giảng giải: “Ðây là một quá trình mà mỗi người có những sự lựa chọn cơ bản, trong cuộc đối thoại với Thiên Chúa, và lắng nghe tiếng nói của Thánh Linh để bắt đầu chọn lựa cách sống. Mỗi Kitô hữu phải phát triển khả năng để ‘đọc được bên trong’ cuộc sống của mình, và hiểu những điều mà mình được Thiên Chúa kêu gọi để thực hiện sứ mệnh của Ngài”.

Ðức Thánh Cha nói thêm: “Ơn gọi hôm nay! Sứ mệnh Kitô hữu là bây giờ. Mỗi người chúng ta được gọi, dù là đời sống của giáo dân, hay đời sống của linh mục, hoặc là một cuộc sống tận hiến để trở thành một chứng nhân của Thiên Chúa. Mỗi người được kêu gọi sống đời sống ơn gọi, thì không có gì phải sợ hãi lời kêu gọi của Thiên Chúa. Thật là đẹp và là một ân sủng lớn lao để mãi mãi thánh hiến cho Thiên Chúa và phục vụ anh chị em chúng ta”.

Thiện Tâm (theo Radio Vatican)

Ý kiến bạn đọc ()
Tin khác
Xem thêm