Thứ Sáu, 12 Tháng Mười Một, 2021 08:32

Lập Quỹ Truyền giáo tưởng nhớ Đức Hồng y Cheong

“Quỹ Truyền giáo Nicholas Cheong” được thành lập để tưởng nhớ Đức cố Hồng y Nicholas Cheong Jin-suk, nguyên Tổng Giám mục Seoul và Giám quản Tông tòa Bình Nhưỡng.

Quỹ này sẽ hỗ trợ cho các nhà truyền giáo và nghệ sĩ trong việc loan báo Tin Mừng. Quỹ dự kiến sẽ duy trì ít nhất 10 năm, đến năm 2031, kỷ niệm 100 năm ngày sinh Đức cố Hồng y Cheong. Sinh thời, ngài luôn nhấn mạnh tầm quan trọng của ơn gọi truyền giáo, cũng như vai trò loan báo Tin Mừng của mỗi người. Người được nhận tài trợ của Quỹ là những nhà truyền giáo Hàn Quốc đang phục vụ và loan báo Tin Mừng ở nước ngoài.

Học bổng sẽ được trao vào ngày 6.12 hằng năm, ngày lễ kính thánh Nicolas. Ngoài ra, quỹ dự định thành lập một “Trung tâm hỗ trợ văn hóa và nghệ thuật Công giáo”, nhằm cung cấp tài chính cũng như hỗ trợ tổ chức cho các nghệ sĩ Công giáo trong quan hệ công chúng, trợ giúp pháp lý, hỗ trợ và tư vấn các dịch vụ khác.

Nguồn gốc của quỹ này xuất phát từ buổi gặp gỡ giữa Đức cố Hồng y Cheong và nữ diễn viên Công giáo Hàn Quốc Maria Magdalena Ji-young Kim cách đây 10 năm. Nữ diễn viên đã rất ấn tượng về buổi nói chuyện với ngài, sau đó bà đã tặng 34.000 USD nhằm hỗ trợ cho sứ mệnh truyền giáo của Đức Hồng y Cheong. Từ việc này, sáng kiến thành lập quỹ ra đời.

Đức Hồng y Cheong sinh năm 1931 tại Seoul. Ngài thụ phong linh mục năm 1961, và lấy bằng Giáo luật tại Đại học Giáo hoàng Urbaniana. Ngài làm Tổng Giám mục Seoul và Giám quản Tông tòa Bình Nhưỡng trong 14 năm.

Ngài được vinh thăng hồng y năm 2006, và được Chúa gọi về ngày 27.4.2021.

Đức hồng y Nicholas Cheong

Thiện Tâm (theo Vatican News)

Ý kiến bạn đọc ()
Tin khác
Xem thêm