Thứ Bảy, 26 Tháng Mười Hai, 2020 08:13

Lễ hội Giáng Sinh dành cho trẻ em ở Rancagua, Chile

Ngày 21 và 22.12, giáo xứ Đức Mẹ Carmen ở Rancagua đã tổ chức một lễ hội Giáng Sinh truyền thống cho các em nhỏ được gọi là “Navidad de los Príncipes” - Giáng Sinh của các Hoàng tử.

Khoảng 200 trẻ em đã tham dự, tuân thủ các biện pháp y tế phòng tránh dịch bệnh. Nhằm tránh nguy cơ lây lan nhưng vẫn không làm mất đi giây phút đón mừng thời khắc đặc biệt sau một năm đầy khó khăn, giáo xứ đã tổ chức theo một phương pháp mới.

Đầu tiên là chia các em thành các nhóm 15 người và thực hiện “tour tham quan” trong nửa giờ: ngay cửa vào, các em sẽ được nhận 1 món quà, cùng 1 túi kẹo và bánh. Sau đó, các em tham quan máng cỏ và tham gia tô màu 1 thông điệp gởi đến Chúa Giêsu Hài Đồng. Tiếp đến, các em nhận được nước hoa quả, và tại cửa ra, lại tiếp tục được nhận 1 cây kem. Sau khi kết thúc 1 nhóm, khu vực tham quan sẽ được vệ sinh để đón nhóm kế tiếp.

Các em tham gia phải đăng ký cho tổ chức xã hội Cesfam và bộ phận chăm sóc mục vụ di dân của giáo phận. Năm nay, do đại dịch, số lượng trẻ tham dự hạn chế hơn so với các năm trước. Đại diện ban tổ chức chia sẻ: “Nụ cười của trẻ nhỏ là phần thưởng tuyệt vời nhất cho những người làm công tác tổ chức tại chương trình Giáng Sinh các Hoàng tử năm nay”.

Thiện Tâm (theo Fides)

Ý kiến bạn đọc ()
Tin khác
Xem thêm