Thứ Bảy, 01 Tháng Bảy, 2017 10:24

Lễ hội hoa nhân lễ Mình và Máu Thánh Chúa tại Ý

Đây là Lễ hội truyền thống nhằm tôn vinh Chúa Kitô trong Bí tích Thánh Thể tại thị trấn Genzano di Roma, thuộc vùng đại đô thị Rome của Ý.

 

Lễ Mình và Máu Thánh Chúa được tổ chức long trọng trên toàn thế giới qua các cuộc rước kiệu Thánh Thể. Tại Vatican, lễ kính Mình Thánh Chúa vừa qua do Đức Phanxicô chủ tế. Riêng tại thị trấn Genzano di Roma, lễ này rất được chú ý nhờ muôn hoa khoe sắc trong lễ hội có tên Infiorata.

Các tuyến đường chính của thị trấn được phủ đầy những bức tranh có hình Chúa hoặc Đức Mẹ bằng hoa tuyệt đẹp. Thành phần chính là những cánh hoa được xếp một cách khéo léo. Tuy nhiên, đôi khi các nghệ nhân vẫn sử dụng thêm lá hoặc những bộ phận khác của cây. Lễ hội hoa Infiorata có truyền thống đã trên 200 năm, và được truyền từ đời này sang đời khác. Có những gia đình mà mọi thành viên đều tham gia phục vụ lễ hội.

Khi hoa được chở đến, không khí làm việc náo nhiệt, vội vã hẳn lên. Vì nếu không nhanh, hoa sẽ bị héo. Trước đây, có nhiều loại hoa được sử dụng phục vụ cho lễ hội, nhưng ngày nay, hoa cẩm chướng chiếm hầu hết trong các bức tranh. Bởi vì cánh hoa của chúng to và dễ dàng thao tác. Thường thì một mét vuông đường phố cần khoảng từ 250 đến 300 bông hoa cẩm chướng.

 

Mời quý độc giả cùng thưởng thức các tác phẩm tại lễ hội hoa tại thị trấn Genzano di Roma.

Genzano di Roma
Genzano di Roma
Genzano di Roma
Genzano di Roma
Genzano di Roma
Genzano di Roma
Genzano di Roma
Genzano di Roma
Genzano di Roma
Genzano di Roma

Thiện Tâm (theo Aleteia)

Ý kiến bạn đọc ()
Tin khác
Xem thêm