Thứ Ba, 12 Tháng Giêng, 2021 05:05

Lễ rước truyền thống tượng Chúa Giêsu Nazareth Đen ở Philippines

Dịch bệnh Covid-19 vẫn không ngăn được lòng sùng kính của các tín hữu Philippines vào ngày rước tượng Chúa Giêsu Nazareth Đen.

Ngày 9.1.2021, cuộc rước truyền thống "Black Nazarene" - "Chúa Giêsu Nazareth Đen" vẫn được thực hiện nhưng hạn chế số lượng người tham dự. Cha Douglas Badong, cha phó xứ Quiapo, nơi bức tượng được lưu giữ cho biết: “Lễ kính Chúa Giêsu thành Nazareth là một minh chứng cho đức tin Kitô giáo. Trong thời kỳ đại dịch hoành hành hiện nay, các tín hữu lại càng đến gần hơn với Thiên Chúa với lòng tôn kính và trung thành hơn”.

Tại nhà thờ Quiapo, 15 thánh lễ được cử hành. Vào mỗi thánh lễ, chỉ có 6.000 người được vào bên trong tham dự. Nhờ vậy, trong một ngày, 90.000 tín hữu đã được tham dự thánh lễ tại chỗ. Số còn lại sẽ tham dự bên ngoài nhà thờ nhờ màn hình lớn, hoặc hiệp thông với thánh lễ trực tuyến trên mạng xã hội.

Ở thánh lễ đầu tiên trong ngày, bắt đầu lúc 4g30, Đức cha Broderick Pabillo, Giám quản Tông tòa Tổng Giáo phận Manila đã mời gọi các tín hữu tiếp tục sống với tình yêu Chúa Giêsu và sống với Tin Mừng trong cuộc sống hằng ngày.

Những năm trước, khi không có dịch, cuộc rước truyền thống tượng "Black Nazarene" tại Philippines thu hút cả triệu người tham dự.

 
 

Thiện Tâm (theo Fides)

Ý kiến bạn đọc ()
Tin khác
Xem thêm