Thứ Tư, 15 Tháng Mười Một, 2017 06:00

Lịch trình tông du Chile và Peru của Đức Giáo Hoàng

Vatican công bố chương trình tông du của Đức Giáo Hoàng đến Chile và Peru từ ngày 15.1 đến 22.1.2018.

Đức Giáo Hoàng sẽ đến Santiago, Chile vào ngày 15.1.2018.

Vào ngày 16.1, ngài chính thức bắt đầu chương trình tông du. Đầu tiên, Đức Thánh Cha sẽ gặp các nhà chức trách Chile. Sau đó, ngài chủ sự thánh lễ tại công viên O'Higgins, rồi thăm các nữ tù nhân. Tiếp theo, ngài cầu nguyện trước ngôi mộ thánh Alberto Hurtado, thuộc Dòng Tên, và cuối cùng là một buổi gặp gỡ với các bạn trẻ, linh mục và chủng sinh.

Ông Benito Baranda, người đại diện phía Chile cho biết ngày 17.1, Đức Giáo Hoàng sẽ viếng thăm thêm hai thành phố, một là Temuco ở Mapuche, một dân tộc bản địa du mục nhưng vẫn còn giữ được bản sắc truyền thống. Đức Thánh Cha sẽ cử hành thánh lễ ở đó và dùng bữa trưa với một cộng đồng bản địa đến từ Araucanía.

Chuyến tông du đến Chile sẽ kết thúc vào ngày 18.1 với việc Đức Phanxicô viếng thăm Iquique, một thành phố nằm ở phía bắc, nơi có nhiều dân nhập cư đến từ các nước Châu Mỹ Latinh đang sinh sống. Và ngài cũng sẽ cử hành một thánh lễ ở đó.

Sau khi rời Chile, Đức Giáo Hoàng sẽ tiếp tục chuyến tông du đến Peru vào lúc 17:00 ngày 18.1.

Sáng 19.1, ngài có buổi gặp gỡ với Tổng thống Peru cùng đại diện một số đoàn trước khi đến Puerto Maldonado. Đức Thánh Cha sẽ gặp gỡ đại diện các dân tộc bản địa tại đó.

Ngày 20.1, ĐTC sẽ đến thành phố phía bắc, Jujillo. Ngài viếng thăm vùng bị ảnh hưởng bởi cơn bão El Nino hồi đầu năm 2017 đã khiến hàng trăm người chết và hàng trăm ngàn người bị mất nhà cửa.

Ngày 21.1, Đức Giáo hoàng chủ sự thánh lễ tại căn cứ không quân Las Palmas. Ngài trở về Rome vào chiều 22.1, kết thúc chuyến tông du 7 ngày đến Chile và Peru.

(Theo Romereports)

Ý kiến bạn đọc ()
Tin khác
Xem thêm