Thứ Tư, 10 Tháng Hai, 2021 10:35

Lịch trình dự kiến tông du Iraq của Đức Thánh Cha

Văn phòng Báo chí Tòa thánh vừa công bố lịch trình dự kiến chuyến thăm Iraq của Đức Giáo Hoàng.

Theo đó, Đức Thánh Cha sẽ khởi hành vào sáng ngày 5.3 từ Rome và đến sân bay quốc tế Baghdad vào trưa cùng ngày. Buổi tiếp đón chính thức sẽ được tổ chức ở dinh Tổng thống, nơi ngài sẽ gặp gỡ với chính quyền dân sự và ngoại giao đoàn. Trong ngày, Đức Phanxicô sẽ gặp gỡ với các giám mục, linh mục, tu sĩ, chủng sinh và giáo lý viên tại nhà thờ Chánh tòa Đức Mẹ Cứu thế ở Baghdad.

Thứ Bảy - 6.3, Đức Phanxicô sẽ viếng thăm Najaf và gặp gỡ với Giáo sĩ Sayyid Ali Al-Husaymi Al-Sistani. Sau đó ngài sẽ đến Nassirya để tham dự buổi gặp gỡ liên tôn tại đồng bằng Ur. Ngài sẽ quay về Baghdad vào buổi chiều và cử hành thánh lễ tại nhà thờ Thánh Giuse.

Sáng Chúa nhật, Đức Thánh Cha sẽ khởi hành đến Erbil và được tiếp đón bởi đại diện chính quyền dân sự cùng các nhà lãnh đạo tôn giáo ở khu vực người Kurd trước khi tiếp tục chuyến viếng thăm bằng trực thăng đến Mosul. Ngài sẽ cầu nguyện cho các nạn nhân chiến tranh ở Hosh al-Bieaa (quảng trường Nhà thờ). Tiếp đó ngài sẽ đến Qaraqosh và gặp gỡ với người dân nơi đây ở nhà thờ Đức Mẹ Vô Nhiễm Nguyên Tội. Đến chiều, Đức Thánh Cha quay về Erbil và chủ sự thánh lễ tại sân vận động Franso Hariri. Kết thúc thánh lễ ngài sẽ trở về Baghdad.

Đức Giáo Hoàng sẽ khởi hành về Vatican vào sáng thứ Hai - 8.3.2021, kết thúc chuyến tông du đầu tiên trong năm 2021.

Thiện Tâm (theo Vatican News)

Ý kiến bạn đọc ()
Tin khác
Xem thêm