Chủ Nhật, 03 Tháng Chín, 2017 14:03

Lịch trình tông du Colombia của Đức Giáo Hoàng Phanxicô

Theo phát ngôn viên của Vatican, Đức Thánh Cha “muốn tạo bước đầu tiên trong một tiến trình rất quan trọng tại Colombia”, tiến trình hòa bình.

Lần gần đây nhất mà Đức Phanxicô đến nước này cách đây sáu năm, khi ngài vẫn còn là Hồng y, để tham dự một buổi gặp gỡ các linh mục.

Chuyến tông du kéo dài 5 ngày, từ 6 đến 11.9.2017, sẽ được chia làm bốn giai đoạn. Đầu tiên, tại thủ đô Bogota, ngài sẽ có buổi nói chuyện với chính quyền và các vị đại diện Giáo hội Colombia. Đức Thánh Cha cũng sẽ có buổi gặp mặt với các giám mục đại diện cho mỗi khu vực Châu Mỹ Latinh.

Bogota thu do Colombia

Giai đoạn hai, ngài sẽ đến thành phố Villavicencio, nơi được xem là điển hình của cuộc xung đột tại Colombia. Đây là cánh cửa đến vùng Amazon, và là một trong những khu vực chịu ảnh hưởng nhiều nhất bởi khủng hoảng chính trị - xã hội và nạn buôn bán ma túy. Villavicencio được chọn để cử hành một thánh lễ cầu nguyện cho tiến trình hòa giải của Colombia, với sự có mặt của các nạn nhân của bạo lực và những người đã từng tham gia lực lượng vũ trang.

Villacencio

Giai đoạn ba, Đức Thánh Cha sẽ đến thành phố Medellin, miền trung Colombia. Tại đây, ngài sẽ đến thăm một trong những công trình xã hội nổi tiếng của vùng. Đó là cô nhi viện 100 năm tuổi, Hogar San José, do một nhà truyền giáo sáng lập, và giờ đây được quản lý bởi chính các công dân trong vùng.

Medellin

Cuối cùng, Đức Phanxicô sẽ dừng chân ở Cartagena và viếng thăm một trong những khu phố nghèo nhất trong thành phố. Ngài sẽ cầu nguyện trước ngôi mộ của thánh Phêrô Claver (Peter Claver), nhà truyền giáo luôn dấn thân bảo vệ quyền lợi cho người bản xứ. Trước khi trở về Rome, Đức Giáo Hoàng sẽ cử hành một thánh lễ.

Mo thanh Peter Claver
Mộ thánh Phêrô Claver

THIỆN TÂM (Theo Romereports)

Ý kiến bạn đọc ()
Tin khác
Xem thêm