Thứ Ba, 29 Tháng Chín, 2020 05:07

Liên Hội đồng Giám mục Mỹ Latinh lập lực lượng chống Covid-19

Đức ông Renzo Pegoraro, Chưởng ấn Hàn lâm viện Giáo hoàng về Sự sống, đang điều phối sáng kiến kêu gọi hình thành "ngọn hải đăng hy vọng" để giúp đỡ cho vùng châu Mỹ Latinh và Caribe, nơi hiện bị dịch Covid-19 hoành hành.
 
Mục đích của sáng kiến này nhằm thiết lập được hệ thống y tế cho toàn khu vực, làm suy giảm và tiến tới xóa sổ đại dịch. Lực lượng mới sẽ thực hiện các biện pháp ngăn chặn cùng với việc tập trung phát triển các chính sách y tế cộng đồng, gia đình và kinh tế.
Nhiệm vụ trọng tâm là trao đổi chuyên môn và kiến thức qua nhiều luồng thông tin, đưa ra các chiến lược điều trị và phát triển vắc xin trong thời điểm hiện tại và giai đoạn ngắn hạn. Giai đoạn trung hạn tùy thuộc vào hệ thống y tế và nhu cầu của mỗi quốc gia.
Sáng kiến này sẽ giúp phạm vi tiếp cận chăm sóc y tế rộng hơn, không phân biệt đối xử về kinh tế hoặc xã hội. Cân nhắc giai đoạn dài hạn trong tương lai cần có sự tiếp cận nhân đạo hướng tới sự bình đẳng kinh tế, phân bổ nguồn lực công bằng cho tất cả mọi người, đặc biệt là những khu vực xa xôi, hẻo lánh và khó tiếp cận nhất.
 
Đức ông Renzo Pegoraro
Các bác sĩ khám bệnh cho người nghèo ở Peru
Thiện Tâm (theo Vatican News)
Ý kiến bạn đọc ()
Tin khác
Xem thêm