Thứ Sáu, 20 Tháng Mười, 2017 05:24

LINH MỤC NGƯỜI Ý BỊ BẮT CÓC TẠI NIGERIA ĐƯỢC TRẢ TỰ DO

Cha Maurizio Pallù, người Ý, bị một nhóm tội phạm bắt cóc ngày 13.10 tại Nigeria. Nhóm này không liên quan đến tổ chức Hồi giáo cực đoan Boko Haram. Cha Pallù đã được tự do vào đêm 18.10 vừa qua.

Trả lời Đài Radio Vatican ngày 19.10, đúng ngày sinh nhật lần thứ 63 của mình, cha cho biết đã nhìn thấy những “phép lạ lớn lao” của Thiên Chúa, giúp cho cha được sống: “Chúa đã xuất hiện, ngài đồng hành cùng tôi, tôi đã có những thời khắc sợ hãi nhưng đã cảm thấy được sự giúp đỡ từ các vị thánh, Đức Mẹ Maria, và cả bà Carmen Hernandez (người đồng sáng lập Con đường Tân dự tòng)".

Đây là lần thứ hai cha bị bắt cóc, cả hai lần đều rơi vào ngày kỷ niệm Đức Mẹ hiện ra lần cuối ở Fatima. Lần đầu tiên vào ngày 13.10.2016, cha cùng vài người khác bị giam giữ gần 2 giờ đồng hồ rồi được thả, lần này cũng vào ngày 13.10 nhưng khó khăn hơn, cha bị giam giữ trong 5 ngày. Cha kể: “Đúng ra tôi sẽ có mặt ở thành phố Benin vào ngày 13.10, nơi các vị giám mục Nigeria cử hành thánh lễ kính Đức Mẹ Fatima. Thay vào đó, tôi đã trải qua ngày 13.10 trong rừng và đã nhận được ơn che chở của Đức Mẹ”.

Cha được đề nghị đến Ý vài ngày, sau đó trở lại Abuja, Nigeria. Không một thông tin nào từ chính phủ Nigeria cho biết ai chịu trách nhiệm về vụ bắt cóc. Tuy nhiên theo nhật báo La Stampa của Ý, thì vụ bắt cóc được thực hiện bởi một nhóm tội phạm địa phương.

Linh mục Maurizio Pallù bị bắt cóc khi đang đi trên xe cùng bốn người ở ngoại ô thành phố Benin. Ba trong năm người bị bắt đi, hai người vẫn còn bị giam giữ khi cha được thả.

THIỆN TÂM (Theo Crux)

Ý kiến bạn đọc ()
Tin khác
Xem thêm