Thứ Hai, 26 Tháng Mười, 2020 05:54

Linh mục Pháp với trẻ em đường phố Philippines

 
 
Cha Mathieu Dauchez là một linh mục người Pháp đang sinh sống và làm việc ở Manila, Philippines. Cha là giám đốc Quỹ ANAK-Tnk, một tổ chức chuyên giúp đỡ trẻ em đường phố ở những khu vực nghèo nhất của thủ đô nước này.
 
Quỹ ANAK-Tnk đã được thành lập 22 năm và giúp đỡ cho hơn 50.000 trẻ em đường phố. Tổ chức này tiếp cận những trẻ em sống trên đường phố, bị gia đình và xã hội bỏ rơi, kiếm sống bằng cách đi ăn xin, nhặt rác, thậm chí là mại dâm...
Cha Mathieu và nhóm tình nguyện viên sẽ đi tìm gặp và mời những đứa trẻ nói trên về trung tâm, nơi chúng sẽ nhận được nơi ở, thức ăn, giáo dục và các hình thức hỗ trợ khác. Tuy nhiên, cha Mathieu cho biết, rất khó tiếp cận các em. Khi mở lời, phản ứng đầu tiên là chúng sẽ từ chối, vì sợ rằng lời đề nghị quá tốt đó không thể trở thành sự thật.
Để có thể giúp đỡ những đứa trẻ này về mặt vật chất, nhóm tình nguyện phải có được tình cảm của chúng và làm công tác tư tưởng trước. Vì những đứa trẻ đã bị tổn thương sâu sắc từ chính sự ruồng bỏ của cha mẹ, gia đình.
Quỹ ANAK-Tnk giúp cho trẻ cơ nhỡ nhận thức được phẩm giá của mình là con Thiên Chúa, và học hỏi những quan điểm mới, tốt đẹp hơn về cuộc sống. Hoạt động của Quỹ đã nhận được trái ngọt khi một trong những đứa trẻ mà họ đã từng giúp đỡ - Darwin Ramos, có thể sẽ được tuyên chân phước.
 
Thiện Tâm (theo Aleteia)
Ý kiến bạn đọc ()
Tin khác
Xem thêm