Thứ Tư, 13 Tháng Sáu, 2018 06:29

Linh mục thứ ba bị sát hại trong vòng 6 tháng ở Philipines

Cha Richmond Nilo, giáo xứ Thánh Vincent Ferrer, giáo phận Cabanatuan bị bắn và tử vong vào ngày 10.6 khi chuẩn bị cử hành thánh lễ Chúa nhật.

Vụ việc xảy ra trong bối cảnh Giáo hội Philippines mới lên án vụ sát hại linh mục tại Nueva Ecija vào Chúa nhật vừa qua, chưa đầy một tuần sau khi một linh mục khác bị thương trong vụ bắn súng tại tỉnh Laguna. Những kẻ tấn công - hiện vẫn chưa rõ thuộc lực lượng nào - đã bắn chết cha Richmond Nilo ở miền trung Luzon vào khoảng 5 giờ chiều khi cha đang chuẩn bị cho buổi lễ tại nhà nguyện của Barangay Mayamot, Zaragoza. Sau đó chúng tẩu thoát trên một chiếc xe hơi.

Cha Nilo là linh mục thứ ba bị sát trong vòng 6 tháng gần đây, sau cha Marcelito Paez ở Jaen, Nueva Ecija vào ngày 4.12 năm ngoái, và cha Mark Ventura in Gattaran, Cagayan vào ngày 29.4. Đức Tổng Giám mục Valles kêu gọi “cảnh sát hãy nhanh chóng điều tra, bắt giữ các thủ phạm và đưa ra trước công lý”.

Trước đó, ngày 6.6, cha Rey Urmeneta, nguyên là cha tuyên úy cảnh sát của giáo xứ Tổng lãnh thiên thần thánh Michael ở Calamba đã bị những kẻ tấn công bắn bị thương ở lưng và cánh tay.

Cảnh sát quốc gia Philippines đã thành lập một đội điều tra đặc biệt về vụ sát hại cha Nilo. Hiện lực lượng an ninh đang phối hợp với tất cả các linh mục trên cả nước để tìm ra phương án thích hợp nhằm bảo vệ các linh mục.

(Theo Vatican News)

Ý kiến bạn đọc ()
Tin khác
Xem thêm