Thứ Bảy, 23 Tháng Sáu, 2018 10:23

Loan truyền văn hóa gặp gỡ của Đức Thánh Cha

Đức Phanxicô nhận định: “Anh chị em đừng sợ khi chia sẻ cuộc hành trình! Đừng sợ! Chúng ta không sợ khi chia sẻ niềm hy vọng!”

Trong một buổi tiếp kiến chung vào tháng 12.2017, Đức Thánh Cha đã liên tục mời gọi các tín hữu mở lòng mình cho văn hóa gặp gỡ, và lần này ngài nhắc lại trong sáng kiến “Chia sẻ hành trình” phối hợp với Caritas. Chiến dịch kéo dài hai năm vẫn đang diễn ra mạnh mẽ, được chứng minh bởi sự kiện tại một nhà bếp ở Rome, khi những người tị nạn ngồi chung bàn ăn với người Ý và các vị đại diện Giáo hội.

Ông Oliviero Forti, trưởng ban di trú Ý cho biết: “Ý tưởng nhằm xây dựng cầu nối giữa các quốc gia. Thường thì chúng ta nói về di dân và tị nạn nhưng không trải nghiệm cùng họ. Giờ đây, mọi người có thể ngồi chung bàn ăn và lắng nghe các câu chuyện của họ”. Các tình nguyện viên, các gia đình và các vị linh mục, tu sĩ dùng bữa ăn ấm áp với người nhập cư. Mọi người kể với nhau những câu chuyện trong cuộc sống.

Bữa ăn là một phần của sáng kiến “Tuần lễ toàn cầu hành động” diễn ra từ ngày 17 - 24.6, với sự tham dự của 165 thành viên của Liên đoàn Công giáo, thúc đẩy các hoạt động đối với người di cư và tị nạn. Đây là một bằng chứng cho việc lan truyền văn hóa gặp gỡ của Đức Thánh Cha.

(Theo Romereports)

Ý kiến bạn đọc ()
Tin khác
Xem thêm