Thứ Năm, 10 Tháng Giêng, 2019 04:33

Logo chính thức chuyến tông du Marốc của Đức Giáo Hoàng

Tôi tớ của Hy vọng” là chủ đề chuyến viếng thăm Marốc của Đức Thánh Cha diễn ra vào ngày 30 và 31.3.2019 theo lời mời của Vua Mohammed VI và Hội đồng Giám mục của quốc gia này. Đức Phanxicô sẽ viếng thăm 2 thành phố Rabat và Casablanca.

Logo chính thức của chuyến viếng thăm đã được chọn từ 50 tác phẩm dự thi, có hình ảnh thánh giá và hình trăng lưỡi liềm là biểu tượng của Kitô giáo và Hồi giáo.

Trong chuyến tông du lần này, Đức Thánh Cha sẽ có cuộc gặp với người đứng đầu Hồi giáo, đúng 800 năm sau khi thánh Phanxicô thành Assisi gặp gỡ nhà vua Al-Malik al-Kāmil của Ai Cập.

Logo có màu quốc kỳ của hai quốc gia: xanh lá và đỏ của Ma rốc, vàng và trắng của Vatican. Phía dưới có tên của Đức Thánh Cha và chủ đề của chuyến tông du, cùng với tên Marốc được viết bằng chữ Ả Rập.

Trước khi viếng thăm Marốc, Đức Thánh Cha có chuyến tông du đến Các Tiểu Vương Quốc Ả Rập Thống Nhất vào tháng 2. Ngài nói rằng: “Đây là hai cơ hội quan trọng nhằm thúc đẩy đối thoại liên tôn và sự hiểu biết lẫn nhau giữa hai tôn giáo”.

Thiện Tâm (theo Vatican News)

Ý kiến bạn đọc ()
Tin khác
Xem thêm