Thứ Sáu, 10 Tháng Ba, 2017 13:57

Logo chuyến tông du của Đức Phanxicô đến Fatima

Tòa Thánh đã công bố logo chính thức chuyến tông du của ĐTC vào ngày 12 và 13.5 tới tại Đền thánh Đức Mẹ Fatima (Bồ Đào Nha) nhân kỷ niệm 100 năm Đức Maria hiện ra tại nơi này.

Ông Francisco Providência, nhà thiết kế logo giải thích: “Ý tưởng là mô tả bằng hình ảnh tinh thần lòng thương xót và hòa bình. ĐTC mang nội dung thông điệp ấy. Ngài thật đơn sơ và dễ tiếp cận như vị thánh ngài đã chọn tên gọi cho mình, và thêm vào đó các biểu tượng tiêu biểu đậm nét đền Đức Mẹ Fatima: trái tim và chuỗi Mân côi”.

Ý nghĩa chuyến tông du tập trung vào Trái tim vô nhiễm Đức Mẹ Maria; nên ông Francisco Providência đã hình dung trái tim bằng hình elíp kép, “biểu trưng của lòng trinh khiết nơi Mẹ và niềm mong ước được tràn đầy tình yêu Chúa”.

Phẩm chất của Mẹ được củng cố qua nét vẽ trái tim, gợi lại hạt Mân côi, qua những lần hiện ra cách đây đúng 100 năm, vào ngày 13.5, Mẹ đã tha thiết mời gọi chúng ta đều đặn cầu nguyện.

Hình ảnh thánh giá chuỗi Mân côi được lồng vào trái tim, đề cao tình yêu nhân từ của Chúa Cha, và gợi lại sự đau khổ cứu độ của Chúa Con”.

Nhà thiết kế cũng thêm logo kỷ niệm trăm năm Mẹ hiện ra vào tổng thể ấy, với khẩu hiệu chuyến tông du của ĐTC, “Cùng Mẹ Maria, hành hương trong niềm hy vọng và an bình”.

XUÂN VĨNH

Ý kiến bạn đọc ()
Tin khác
Xem thêm