Thứ Sáu, 26 Tháng Năm, 2017 06:22

Logo Đại hội Giới trẻ thế giới tại Panama

Tòa Thánh vừa công bố về logo Đại hội Giới trẻ Thế giới (ĐHGTTG) tại Panama (22-27.01.2019), khi cây thánh giá của Đại hội đã đến nước này. Cô Ambar Calvo, 20 tuổi, sinh viên ngành kiến trúc người Panama, đã thiết kế logo này và được chọn sau khi vượt qua 103 logo khác cũng tham gia cuộc thi thiết kế. Tranh vẽ được cách điệu, trong đó màu xanh dương là màu chủ đạo và là màu áo của Đức Mẹ. Tranh này biểu tượng cho hình nước Panama và kênh đào nổi tiếng tại đây, cũng như hình Đức Trinh Nữ Maria, đầu đội triều thiên, và cây thánh giá của người hành hương, tượng trưng cho ĐHGTTG.

Đức cha José Dominguo Ulloa Mendieta, Tổng Giám mục Panama vui mừng vì đã chọn được logo này. Theo ngài, đây là đại diện cho phẩm chất tốt đẹp và tính năng động của giới trẻ Panama : “Logo tiêu biểu cho thông điệp chúng tôi muốn gởi đến giới trẻ toàn thế giới - tuy quê hương chúng tôi nhỏ bé, nhưng vẻ cao cả nơi tâm hồn chúng tôi lại mở ra cho mọi người và được Đức Mẹ đỡ nâng; Ngài là mẫu gương cho sự trẻ trung và lòng can đảm”.

Ngày ĐHGTTG lần này được tổ chức vào tháng 1, một thời điểm khác với những đại hội trước đây nhưng được chọn vì những thuận lợi về thời tiết, và sẽ diễn ra quanh chủ đề : “Này tôi là tôi tớ Chúa: xin hãy thành tựu nơi tôi theo như lời người”, trích dẫn kinh Magnificat.

XUÂN VĨNH

 

Ý kiến bạn đọc ()
Tin khác
Xem thêm