Thứ Năm, 27 Tháng Sáu, 2019 21:24

Lời chuyển cầu của cha thánh Piô

 

Một gia đình người Brazil đã cầu nguyện cha thánh Piô khi con trai út trong gia đình mắc chứng bệnh hiểm nghèo và khó qua khỏi.

 

Nhờ thuốc men y học hay phép lạ, hoặc cả hai? Ðến nay gia đình bà Greicy Schmitt, một phụ nữ với 3 con nhỏ, vẫn chưa thật sự rõ nguyên nhân giúp con trai út Lazaro (ảnh) được chữa lành căn bệnh ung thư quái ác. Họ chỉ biết rằng, trước khi nhận thức được tai họa đang ập xuống gia đình, họ đã gởi lời cầu nguyện đến vị thánh nổi tiếng. Toàn bộ quá trình được người mẹ ghi lại và chia sẻ trên trang Instagram, được các tín hữu tạo ra để tôn kính cha Piô Năm Dấu ở địa chỉ @opadrePiô.

 

Câu chuyện bắt đầu từ tháng 10.2016, khi một thành viên của cộng đoàn Công giáo địa phương mang tên “Con đường” (“O Caminho” theo tiếng Bồ Ðào Nha) gặp gỡ gia đình sau thánh lễ tại giáo xứ. Người này hỏi tên của đứa trẻ nhỏ nhất trong gia đình và đề nghị cả nhà hãy cầu nguyện thánh Piô cho con mình. Vào thời điểm đó, gia đình bà Schmitt vẫn chưa biết nhiều về vị thánh, nhưng họ lập tức tìm hiểu về cuộc đời của ngài và rất tin tưởng. Tuy nhiên, không người nào trong gia đình biết lý do tại sao cần phải cầu nguyện cho bé Lazaro. Vào tháng 5. 2017, cậu bé, lúc đó mới 1 tuổi rưỡi, bị chẩn đoán mắc u nguyên bào võng mạc (một dạng khối u ác tính trong mắt) và bất chợt những lời cầu nguyện này có ý nghĩa mới.

Trong lời chứng thực trên Instagram, bà Greicy viết: “Ðức tin vào Chúa và sự tin tưởng của chúng tôi thông qua việc gởi lời cầu nguyện đến cha thánh Piô đã giúp gia đình có được sức mạnh”. Lazaro nhỏ bé trải qua 9 tháng phẫu thuật và điều trị. “Vào đợt hóa trị cuối cùng, người mẹ nguyện với vị thánh người Ý: Xin ngài bảo vệ cho Lazaro và con sẽ quyên tặng một bức hình tuyệt đẹp của ngài cho cộng đoàn Con đường”. Bà đã đưa ra lời nguyện vào tháng 1.2017 và hình ảnh của ngài đã được treo lên vào ngày lễ kính thánh nhân - 23.9 cùng năm.

 

Lazaro hiện sạch tế bào ung thư. Cậu sống với cha mẹ và hai người anh João và Augusto tại bang Paraná ở miền nam Brazil. Cả ba anh em đều là lễ sinh và rất mê cưỡi ngựa. Có lẽ một số người cho rằng căn bệnh hiểm nghèo của Lazaro đã được chữa lành nhờ vào y bác sĩ, nhưng cần nhớ, có nhiều trường hợp Thiên Chúa tác động thông qua con người. Lời cầu nguyện với thánh Piô giúp gia đình giữ vững niềm tin và niềm hy vọng, và chúng ta có lý do để tin rằng cha thánh đã chuyển cầu lên Chúa để dẫn dắt đội ngũ bác sĩ điều trị cho Lazaro.

 

HỒNG HOANG

Ý kiến bạn đọc ()
Tin khác
Xem thêm