Thứ Năm, 27 Tháng Mười Hai, 2018 15:30

Lộng lẫy tại Nhà Trắng

 

Các sảnh của tòa nhà tại địa chỉ nổi tiếng nhất ở Mỹ hiện tràn ngập không khí Giáng Sinh, nhờ vào công sức chuẩn bị từ hè của đội ngũ trợ lý cho đệ nhất phu nhân Melania Trump.

 

Chủ đề chính thức năm nay của Giáng Sinh tại Nhà Trắng là “Các báu vật của Mỹ”, đề cao tinh thần yêu nước, và nữ chủ nhân của dinh thự quyền lực bậc nhất đã sử dụng hàng trăm cây thông và đồ trang trí đủ mọi kích cỡ để vinh danh các thành phố, tiểu bang và những công dân ưu tú. Để đưa ra thiết kế hoàn chỉnh nhất, đội ngũ trợ lý của bà đệ nhất phu nhân Melania Trump đã tỉ mỉ phác thảo trên giấy từng ý tưởng trang trí một. Sau đó, hàng ngàn người tình nguyện và nhân viên Nhà Trắng đã góp sức biến nơi này thành “thiên đường mùa đông” của nước Mỹ. Theo thông cáo chính thức của Nhà Trắng, hơn 100 đợt mở cửa và nhiều lễ tiệc sẽ diễn ra suốt tháng 12, với dự kiến sẽ có hơn 30.000 khách mời được trao cơ hội tận mắt chiêm ngưỡng những trang hoàng bên trong tòa Bạch Ốc thông qua các chuyến tham quan dành cho công chúng.

Sau đây là những hình ảnh tuyệt vời bên trong Nhà Trắng:

 

“Đây là thời điểm vui vẻ nhất trong năm, khi chúng tôi trang hoàng Nhà Trắng cho mùa Giáng Sinh”, theo đệ nhất phu nhân Melania. “Chủ đề năm nay nhằm vinh danh tấm lòng và tinh thần của người dân Mỹ”.

- Một tuần sau, các sảnh và phòng chính đã được bày biện đâu ra đấy và sẵn sàng được công bố sau lễ Tạ ơn. Ban nhạc của Thủy quân lục chiến biểu diễn ở sảnh đón khách vào ngày công bố trước báo giới.

- Các nhân viên của Cơ quan Công viên Quốc gia bắt đầu dựng cây thông ở Phòng Xanh. Vì thông có chiều cao lên đến 5,5m, họ phải tháo chùm đèn cổ trên trần nhà.

- Năm nay, cây thông đã quay lại Nhánh Đông của Nhà Trắng để tưởng nhớ các quân nhân Mỹ và gia đình của họ. Người đến thăm được đề nghị viết thông điệp trên các máy tính bảng để sẵn kế bên và gởi đến người thân yêu đang làm nhiệm vụ.

- Thiệp chúc mừng chính thức trong năm 2018 của “đệ nhất gia đình” được trưng bày tại phòng Vườn Đông, với chữ ký của tổng thống, đệ nhất phu nhân và con trai út của họ là Barron.

- Hơn 40 cây thông được tạo thành bằng những chùm quả berry đỏ được đặt dọc theo hành lang phía đông.

-  Tên của từng tiểu bang và lãnh thổ Mỹ được thêu bằng chữ vàng bên trên dải ruy băng dài 152m quấn quanh cây thông chính ở Phòng Xanh.

- Hơn 14.000 quả châu đỏ được trên 29 cây thông ở sảnh Cross. Màu đỏ rực được chọn là sắc thái trung tâm trong mùa Giáng Sinh năm nay ở Nhà Trắng, vì tượng trưng cho “lòng dũng cảm và can trường”.

-  Vòng hoa Giáng Sinh được làm từ các cây bút chì khắc tên “Be Best”, lấy theo tên sáng kiến phục vụ cho trẻ em do đệ nhất phu nhân khởi xướng từ đầu năm.

-  Mô hình bánh gừng khắc họa toàn cảnh Quảng trường Quốc gia của Mỹ, bao gồm Tòa nhà quốc hội Capitol, Đài tưởng niệm Lincoln, Đài tưởng niệm Jefferson, Tượng đài Washington và Nhà Trắng.

- Cách trang trí ở Phòng Đỏ nhằm phản ánh tiềm năng vô vàn của trẻ em trong việc phát triển thành những cá nhân xuất sắc trong tương lai.

 

ĐỊNH NGUYỄN

Ý kiến bạn đọc ()
Tin khác
Xem thêm