Thứ Ba, 26 Tháng Giêng, 2021 05:00

Malaysia hoãn thánh lễ có cộng đồng dự để ngăn dịch

Tổng Giáo phận Kuala Lumpur đã quyết định tiếp tục tạm ngưng các thánh lễ có giáo dân tham dự cho đến khi có thông mới vì sự gia tăng đột biến các ca nhiễm SARS-CoV-2 tại quốc gia này.

Vào tuần đầu tiên của năm 2021, Thủ tướng Malaysia Tan Sri Muhyiddin Yassin đã ban bố áp dụng các biện pháp nghiêm ngặt hơn nhằm hạn chế sự lây lan của dịch bệnh. Tổng Giáo phận Kuala Lumpur đã thành lập một lực lượng nhằm giúp đỡ người dân trong tình hình khủng hoảng hiện tại.

Từ giữa tháng 12.2020, các thánh lễ cộng đồng tại Malaysia đã bị tạm ngưng cho đến lễ Hiển linh. Tuy nhiên trước tình hình dịch bệnh gia tăng hiện nay, các thánh lễ có tín hữu dự vẫn chưa được phép cử hành trở lại. Trong thời gian này, Tổng Giáo phận Kuala Lumpur quyết định tổ chức các lớp học giáo lý trực tuyến.

Năm giáo lý mới sẽ bắt đầu vào ngày 24.1.2021. Đức Tổng Giám mục Julian Leow Beng Kim cho biết việc dạy giáo lý trực tuyến là một phần của ơn gọi và là sứ mệnh của các giáo lý viên trong việc học các kỹ năng mới và thích nghi với những tình huống khó khăn. Ngài cũng mời gọi tất cả giáo xứ cùng nỗ lực trong việc gìn giữ đức tin đối với giới trẻ và thanh thiếu niên. Đồng thời, Tổng Giáo phận Kuala Lumpur cũng đang nỗ lực đào tạo các giáo lý viên sử dụng công nghệ trong việc giảng dạy và truyền bá đức tin.

Thiện Tâm (theo Fides)

Ý kiến bạn đọc ()
Tin khác
Xem thêm