Thứ Năm, 28 Tháng Hai, 2019 04:49

Món quà yêu thương tặng bệnh viện Thánh Gia ở Bethlehem

Bệnh viện Thánh Gia ở Bethlehem là nơi dành cho niềm hy vọng tại Palestine. Ở đây, khu chăm sóc đặc biệt dành cho trẻ em hầu hết đều là trẻ người Hồi giáo.

Một trong số các phụ huynh của bệnh nhi, bà Reema, đã tặng bức tranh Chúa Giêsu, Đức Mẹ Maria và thánh Giuse như là lời cám ơn dành cho các bác sĩ, những người đã cứu sống con trai bà - một ca sinh non phức tạp.

Trong số 4.500 trẻ được sinh ra ở đây hằng năm, khoảng 470 trẻ phải ở tại khu chăm sóc đặc biệt. Ngoài việc chăm sóc chất lượng cho các gia đình tại Bethlehem, bệnh viện này còn là tấm gương cho sự thúc đẩy tinh thần hòa hợp giữa các tôn giáo.

Bác sĩ Micheline Alqassis, một Kitô hữu, chia sẻ: “Chúng tôi làm việc cùng nhau, phân nửa nhân viên của bệnh viện theo đạo Hồi. Hầu hết bệnh nhân của chúng tôi là người Hồi giáo. Chúng tôi tự hào về điều đó. Chúa Giêsu đã nói, hãy yêu thương tha nhân, ngay cả khi đó là người lạ hay kẻ thù, điều này mới quan trọng. Đó chính là giá trị thật sự”.

Bệnh viện Thánh Gia cách nơi Chúa Giêsu chào đời không xa, ngày nay đã trở thành chuẩn mực về tính chuyên nghiệp và sự tôn trọng phẩm giá bệnh nhân. Bệnh viện hiện vẫn tiếp tục phát triển và đang chuẩn bị xây dựng một khoa mới.

 
 

Thiện Tâm (theo Romereports)

Ý kiến bạn đọc ()
Tin khác
Xem thêm