Thứ Bảy, 05 Tháng Giêng, 2019 04:33

Một nữ tu Ấn Độ dấn thân phục vụ tại Afghanistan

Nữ tu Teresia Crasta, thuộc dòng Thừa sai Bác ái của Mẹ Têrêsa thành Calcutta đã đến thủ đô Kabul của Afghanistan để làm việc tại trung tâm chăm sóc trẻ em của hiệp hội PBK.

Trước khi đến đây, sơ Teresia đã làm việc tại trung tâm phục hồi chức năng ở Mangalore, Ấn Độ trong 14 năm. Sơ là một nhà giáo dục và là y tá. Nữ tu Teresia thay thế sơ Mariammal Irudayasami thuộc dòng Nữ tử Đức Maria Chúa Quan Phòng vừa rời Kabul sau 5 năm rưỡi làm việc tại trung tâm PBK.

PBK là hiệp hội liên dòng được cha Giancarlo Pravettoni, một nhà thừa sai dòng Tôi tớ Bác ái thành lập năm 2006. Cha Pravettoni được truyền cảm hứng từ lời mời gọi đặc biệt của Đức Gioan Phaolô II trong dịp Giáng Sinh năm 2001, nhằm cứu giúp trẻ em Afghanistan. Hiệp hội làm việc với mục đích giúp đỡ trẻ khuyết tật. Hiện tại trung tâm đang chăm sóc khoảng 40 em.

Từ lúc thành lập đến nay, trung tâm gặp rất nhiều khó khăn: ngoài việc phải gây quỹ để hoạt động, một trong những khó khăn lớn nhất là cần các nữ tu, những người am hiểu và có văn hóa tương đồng với Afghanistan, sẵn lòng trải qua những năm tháng khó khăn tại nơi bị chiến tranh tàn phá như nước này.

Thủ đô Kabul, Afghanistan
dòng Thừa sai Bác ái của Mẹ Têrêsa thành Calcutta

Thiện Tâm (theo Fides)

Ý kiến bạn đọc ()
Tin khác
Xem thêm