Thứ Sáu, 27 Tháng Mười, 2017 05:09

MỘT NỮ TU ĐƯỢC TRAO GIẢI OPUS 2017 TRỊ GIÁ 1 TRIỆU USD

Trước đông đảo sinh viên, cựu sinh viên, giảng viên, nhân viên và các thành viên của cộng đồng Denver, linh mục dòng Tên John P. Fitzgibbons, Hiệu trưởng Đại học Regis đã công bố tên người đạt giải thưởng Opus năm nay, cùng giải thưởng trị giá 1 triệu USD. Đó là sơ Marilyn Lacey và tổ chức phi lợi nhuận của sơ, Mercy Beyond Borders.

Hoạt động tại Haiti và nam Sudan, sơ Lacey và tổ chức có trụ sở tại California này đang giúp đỡ phụ nữ và những cô gái trẻ thoát khỏi cảnh đói nghèo thông qua các chương trình về giáo dục, kinh tế và quyền tự quyết.

Đại học dòng Tên Regis tổ chức buổi trao giải Opus 2017, một trong những giải thưởng Công giáo lớn nhất trên thế giới dành cho các tổ chức xã hội. Quỹ giải thưởng Opus sẽ trao 1 giải trị giá 1 triệu USD và 2 giải trị giá 100 ngàn USD. Quỹ kết hợp với một trường đại học để tổ chức trao giải nhằm mục đích “truyền cảm hứng cho các thế hệ sau theo đuổi đời sống phục vụ”.

Giải thưởng trao cho cá nhân hoặc tổ chức bất kỳ, không phân biệt tôn giáo, ở bất cứ nơi nào trên thế giới. Người đạt giải phải chứng minh được cách tiếp cận tiên phong trong việc giải quyết các nguyên nhân gốc rễ gây ra các vấn đề xã hội trong cộng đồng của họ.

Một giải trị giá 100 ngàn USD được trao cho sơ Stan Terese Mumuni, người sáng lập “Ngôi nhà Nazareth cho trẻ em của Thiên Chúa” ở Ghana, nơi nhận chăm sóc những trẻ em sinh ra bị khuyết tật về thể chất, trí tuệ và hành vi.

Giải thưởng 100 ngàn USD còn lại được trao cho hai bác sĩ Jason Reinking và Noha Aboelata, làm việc tại trung tâm chăm sóc sức khỏe cộng đồng Roots, chuyên chăm lo sức khỏe cho người nghèo sống trên đường phố ở Oakland, California, Mỹ.

THIỆN TÂM

Ý kiến bạn đọc ()
Tin khác
Xem thêm