Thứ Sáu, 29 Tháng Sáu, 2018 05:58

Một số thay đổi trong hồng y đoàn

Ngày 26.6.2018, Đức Thánh Cha đã chỉ định 4 hồng y là hồng y giám mục trong hồng y đoàn. Đức Hồng y Angelo Becciu, phụ tá Quốc vụ khanh cho biết, các hồng y giám mục mới sẽ bình đẳng ở "mọi khía cạnh trong việc nắm giữ tước hiệu ở một trong bảy giáo phận chung quanh Rome”.

Theo truyền thống, hồng y giám mục trong hồng y đoàn là những vị có tước hiệu trong bảy giáo phận xung quanh Roma (Ostia, Palestrina, Albano, Frascati, Porto Santa Rufina, Sabina Poggio Mirteto và Velletri Segni). Các hồng y giám mục mới là Đức Pietro Parolin, Quốc vụ khanh Tòa thánh; Đức Leonardo Sandri, Tổng trưởng Thánh bộ các giáo hội phương Đông; Đức Marc Ouellet, Tổng trưởng Thánh bộ Giám mục; Đức Fernando Filoni, Tổng trưởng Thánh bộ Loan báo Tin Mừng cho các dân tộc.

Huấn lệnh về những thay đổi nói trên bắt đầu có hiệu lực từ ngày 28.6.2018. Huấn lệnh nêu: “Thật vậy, các ngài đã hỗ trợ đặc biệt người sứ mệnh của đấng kế vị thánh Phêrô, đem lại sự đóng góp quý giá về kinh nghiệm và sự phục vụ của họ đến Giáo hội hoàn vũ”.

Huấn lệnh cũng lưu ý rằng, mặc dù số lượng các vị hồng y linh mục và hồng y phó tế đang gia tăng, nhưng số lượng hồng y giám mục sẽ vẫn được “duy trì và không thay đổi”.

(Theo Vatican News)

Ý kiến bạn đọc ()
Tin khác
Xem thêm