Thứ Bảy, 27 Tháng Mười, 2018 20:53

Một triệu trẻ em đọc kinh Mân Côi cầu nguyện cho hòa bình

Ý tưởng cho chiến dịch này xuất phát từ một nhóm thiếu nhi cầu nguyện kinh Mân Côi ở một đền thánh ven sông tại Venezuela vào năm 2005, cũng như thực hiện lời hướng dẫn của cha thánh Piô: “Khi một triệu trẻ em cùng cầu nguyện kinh Mân Côi thì thế giới sẽ thay đổi”. Kể từ đó, tổ chức Trợ giúp các Giáo hội đau khổ (ACN) triển khai chiến dịch quốc tế vào ngày 18.10 hằng năm, ngày lễ kính thánh Luca.

Vatican News dẫn lời ông Jonathan Luciano, Giám đốc của ACN tại Philippines cho biết, nước này là một trong những “tâm điểm” của chiến dịch trong những năm gần đây. Ngay từ khi chương trình được khởi sự cách đây 13 năm, các giáo phận ở Philippines đã nhận được lời mời tham gia.

Chiến dịch được ủng hộ mạnh mẽ tại quốc gia Đông Nam Á này, có rất đông trẻ em tham gia. Ông Luciano chia sẻ: “41 giáo phận với 1.293 giáo xứ và 777 trường học đã đăng ký tham gia”. Hầu hết các em dừng mọi việc vào lúc 9g sáng và cùng đọc kinh Mân Côi cầu nguyện cho hòa bình, một số các em khác thì cầu nguyện vào buổi trưa.

Năm nay, ACN tại Philippines chọn trường Thánh Giuse làm điển hình. Ngôi trường đặc biệt này thuộc giáo phận Kalookan, dành cho các trẻ em mồ côi có cha mẹ qua đời vì ma túy. ACN mong muốn các em nhỏ, nhất là những trẻ có hoàn cảnh khó khăn được tạo cơ hội để trở thành đại diện cho sự hòa giải, hiệp nhất và hòa bình.

Trần Ngọc

Ý kiến bạn đọc ()
Tin khác
Xem thêm