Thứ Bảy, 18 Tháng Bảy, 2020 10:02

Một vị Tổng Giám mục của Bangladesh về với Chúa

 
Đức cha Moses Costa, Tổng Giám mục Chittagong (Bangladesh) đã về với Chúa sau vài tuần được công nhận khỏi bệnh Covid-19.
 

Toàn thể các tín hữu ở Tổng Giáo phận Chittagong vô cùng đau buồn, vì đã mất đi vị chủ chăn đáng kính. Đức cha Moses được biết đến là một người đơn giản, khiêm nhường, đặc biệt luôn tạo được sự cảm mến, nhất là đối với các bạn trẻ.

Phong trào sinh viên Công giáo Bangladesh coi ngài là người tiên phong và là ánh sáng dẫn đường cho các bạn trẻ. Có rất nhiều bài đăng trên các phương tiện truyền thông xã hội bày tỏ nỗi buồn về sự ra đi đột ngột của Đức cha.

Sinh năm 1950, Đức cha Costa học tại Tiểu Chủng viện Bandura ở Dhaka, gia nhập dòng Thánh Giá năm 1971 và thụ phong linh mục năm 1981. Ngài lấy bằng thần học mục vụ tại đại học St. Thomas Aquinas vào năm 1986, và bằng về tham vấn và tâm lý học tại Đại học Giáo hoàng Gregorian năm 1989.

Sau đó ngài giảng dạy tâm lý và thần học mục vụ tại Đại Chủng viện quốc gia ở Dhaka và trở thành Giám đốc Đại Chủng viện này.

Năm 1996, ngài được Đức Gioan Phaolô II tấn phong Giám mục giáo phận Dinajpur.

Năm 2011, ngài được bổ nhiệm làm Giám mục giáo phận Chittagong.

Đức Thánh Cha Phanxicô đã bổ nhiệm Đức cha Costa làm Tổng Giám mục Chittagong khi giáo phận này được nâng lên thành tổng giáo phận.

Ngài cũng từng là Tổng thư ký của Hội đồng Giám mục Bangladesh, và là chủ tịch Ủy ban Chăm sóc sức khỏe.

 
Đức cha Moses Costa, Tổng Giám mục Chittagong, Bangladesh về với Chúa ngày 13.7.2020
 

 

 
Thiện Tâm (theo Vatican News)
Ý kiến bạn đọc ()
Tin khác
Xem thêm