Thứ Sáu, 15 Tháng Ba, 2019 04:48

Mùa Phục Sinh, hành trình cho cả cá nhân và cộng đồng

Đức Phanxicô đã gởi sứ điệp đến “Chiến dịch Huynh đệ mùa Chay 2019” do Hội đồng Giám mục Brazil tiến hành. Chủ đề của chiến dịch năm nay là “Tình huynh đệ và chính trị công”.

Đức Thánh Cha bắt đầu sứ điệp rằng, khi khai mạc mùa Chay, chúng ta được mời gọi tự chuẩn bị, thông qua việc sám hối bằng ăn chay, bác ái và cầu nguyện để ca ngợi sự chiến thắng của Chúa Giêsu.

Để hợp nhất các việc thực hành như là một phần của cuộc hành trình hướng tới lễ Phục Sinh cho cả cá nhân và cộng đồng, “Chiến dịch Huynh đệ mùa Chay” mở ra cho Kitô hữu Brazil một chân trời mới của các chính sách công.

Đức Phanxicôa giải thích thêm về chính sách công: là sự cam đoan vì lợi ích chung cho người dân, tất cả mọi người và các tổ chức phải cảm thấy rằng mình có vai trò chính trong các sáng kiến và hành động nhằm đẩy mạnh sự hài lòng của cộng đồng.

Được truyền cảm hứng từ chiến dịch này, Đức Thánh Cha nói rằng, phải tìm kiếm tích cực hơn sự tham gia trong xã hội, như là một hình thức cụ thể của tình yêu dành cho tha nhân.

Cuối cùng, Đức Phanxicô bày tỏ mong muốn mùa Chay năm nay, tất cả các Kitô hữu sẽ giữ đôi mắt cùng trái tim rộng mở để họ có thể nhìn thấy trong các anh em nghèo khó nhất “máu thịt của Đức Kitô” đang chờ đợi để được công nhận, được quan tâm và chăm sóc.

Đức Phanxi cô cùng vị thánh bảo trợ của Brazil, Đức Mẹ Aparecida

Thiện Tâm (theo Vatican News)

Ý kiến bạn đọc ()
Tin khác
Xem thêm