Thứ Hai, 25 Tháng Năm, 2020 11:47

Mục vụ xã hội làm cầu nối tiếp cận người nghèo ở Colombia

Giáo hội tại Colombia tiếp tục theo đuổi cam kết đồng hành, hỗ trợ, bảo vệ và nỗ lực nhằm đảm bảo các nhu cầu tối thiểu của cộng đồng dễ bị tổn thương trong đại dịch.

Chính vì thế, giáo phận Malaga-Soatá da Santander ở Colombia đã lập nhóm giúp đỡ, chia sẻ với những người gặp khó khăn. Nhóm hoạt động dưới sự điều hành của giáo phận, cung cấp thực phẩm, hỗ trợ y tế, giúp đỡ chỗ ở cho di dân và người nghèo. Ngoài ra, nhóm còn hỗ trợ đào tạo, phát triển ngành nghề cho người dân nông thôn, nhằm tạo ra một nền kinh tế bền vững.

Song song đó, Đức cha José Libardo Garcés Monsalve, chủ chăn giáo phận, cùng các linh mục cũng đẩy mạnh những chiến dịch tạo ra sự hy vọng, thúc đẩy tình liên đới, mở rộng lòng bác ái. Chiến dịch đạt được kết quả tích cực khi giáo phận nhận được nhiều nhu yếu phẩm do mọi người đóng góp, đặc biệt là các nhà kinh doanh.

Kể từ khi đất nước bị phong tỏa để chống dịch thì nhận thức và sự chia sẻ được nâng cao, các mạng lưới xã hội được tăng cường để tiếp cận các đối tượng khó khăn, đặc biệt là người già, người bệnh, tù nhân, các gia đình dễ bị tổn thương nhất, người di cư, người dân vùng nông thôn và người thất nghiệp.

Thiện Tâm (theo Fides)

Ý kiến bạn đọc ()
Tin khác
Xem thêm